Chủ tịch HN: Sẽ công bố đơn vị trồng cây cả bầu nilon

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 16:46 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, tuần tới sẽ công bố từng công ty trồng cây nguyên bầu nilon.

Chủ tịch HN: Sẽ công bố đơn vị trồng cây cả bầu nilon - 1

Cây đổ còn nguyên bọc nion trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Hà Đông)

Sáng 6.8, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV tại quận Hoàn Kiếm.

Nhiều cử tri thành phố quan tâm, đặt câu hỏi về vấn đề cây xanh bật gốc lộ nguyên bầu sau cơn bão số 1 vừa qua. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trả lời về những vấn đề liên quan.

Ông Chung cho biết, trong những năm vừa qua, thành phố đã tổ chức cải tạo, trồng cây xanh theo hình thức xã hội hóa. Có 24 công ty tham gia trồng xã hội hóa và bằng ngân sách Nhà nước.

“Quá trình thực hiện, chủ dự án giám sát chưa sát sao khiến trên một số tuyến đường cây đổ có nilon dây thép và dây vải. Trong tuần tới, thành phố sẽ công bố từng công ty tham gia trong dự án trồng cây để xảy ra hiện tượng cây xanh lộ nguyên bầu nilon. Chắc chắn sự việc như trên sẽ không lặp lại trong thời gian tới”, ông Chung khẳng định.

Chủ tịch Hà Nội cho biết thêm, hiện tại, việc trồng cây đã tham khảo, áp dụng công nghệ hiện đại từ nước ngoài. Việc quản lý cây xanh đã được quy về một đầu mối, chặt chẽ hơn.

Trước đó, ngày 28/7, ảnh hưởng của cơn bão số 1 khiến hàng trăm cây xanh tại Hà Nội gãy đổ. Đặc biệt, trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Hà Đông), đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy), nhiều cây còn nguyên bọc lưới nilon, bao tải, dây chằng khiến người dân không khỏi lo ngại vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, tính mạng của người dân khi cây đổ.

Trước đó, sau trận giông lốc 6.2015, trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, người dân cũng phát hiện nhiều cây xanh bật gốc còn nguyên bọc nilon.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Sau bão số 1, cây xanh Hà Nội bật gốc, lộ bầu bọc nilon Sau bão số 1, cây xanh Hà Nội bật gốc, lộ bầu bọc nilon
Hàng loạt cây mới được trồng thay thế bị bật gốc, nhiều cây lộ bầu đất còn nguyên bọc nilon.
Tin tức trong ngày - Gốc cây nguyên bọc nilon: “Chúng tôi không trồng như thế” Gốc cây nguyên bọc nilon: “Chúng tôi không trồng như thế”
Đại diện Công ty cây xanh Hà Nội khẳng định đơn vị này không trồng cây để nguyên bọc nilon.
Tin tức trong ngày - Cây bật gốc sau bão lơ lửng trên đầu người dân Thủ đô Cây bật gốc sau bão lơ lửng trên đầu người dân Thủ đô
Một tuần sau bão số 1, nhiều cây xanh bị bật gốc, đổ nghiêng vẫn chưa được thu dọn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang