Chủ nuôi đi cùng công an đến "xin" lại con rùa 14 kg

Thứ Ba, ngày 01/03/2016 15:00 PM (GMT+7)

Sau khi nghe gia đình ông Chót bắt được con rùa trên đường, chủ nuôi đã đến nhận lại.

Ngày 1-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Chót (70 tuổi, ngụ khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), cho biết: “Khoảng 15 giờ ngày 29-2, chủ nuôi của con rùa mà con rể tôi bắt trên đường lộ sau nhà đã đến nhận lại. Nhưng điều khó hiểu là hôm qua có rất nhiều công an từ phường, quận cùng người chủ đến nhà tôi. Anh ta nói rùa nuôi nhốt bị xổng chuồng nên bò ra đường, người này còn hứa sẽ hỗ trợ tiền cho chúng tôi. Vì vậy, gia đình tôi đã trao trả con rùa về cho chính chủ mà không hề nhận được giấy tờ biên nhận gì cả”.

Theo ông Chót, con rùa mà con rể ông là anh Trương Văn Minh bắt được trước đó là con càng đước (rùa răng, một họ của rùa), là loài động vật quý hiếm.

Chủ nuôi đi cùng công an đến "xin" lại con rùa 14 kg - 1

Con rùa cân nặng 14 kg mà anh Minh bắt được trên đường ngày 28-2.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 17 giờ ngày 28-2, anh Minh đang chạy xe trên đường ở phường Thường Thạnh thì thấy một con rùa to nằm giữa đường. Thấy vậy anh đã bắt đem về nhà ông Chót. Khi đem cân thì con rùa nặng tới 14 kg. Theo lời ông Chót, người chủ của con rùa này ở cách nhà ông khoảng 3 km.

Một cán bộ Chi cục Kiểm lâm TP Cần Thơ cho biết vẫn chưa xác định rùa mà anh Minh bắt được có phải là con càng đước hay không. Hiện tại TP Cần Thơ chỉ cấp phép cho nuôi nhốt cua đinh, còn càng đước thì vẫn chưa cấp phép nuôi.

Rùa răng hay còn gọi là càng đước có tên khoa học là Hieremys annandalii, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, thuộc nhóm IIB (nhóm các loài động vật rừng hạn chế khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại) nhưng được phép nuôi khi có nguồn gốc hợp pháp.

Theo Ca Linh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Bắt được cá rô đồng "khủng" giá 10 triệu đồng Bắt được cá rô đồng "khủng" giá 10 triệu đồng
Một người dân Đà Nẵng đã bắt được con cá rô đồng có màu lạ nhất từ trước tới nay.
Phi thường - kỳ quặc - Bắt được 'quái ngư' biết đi, có mũi giống người Bắt được 'quái ngư' biết đi, có mũi giống người
Con vật kì quái này có vẻ ngoài giống với sinh vật ngoài hành tinh bước ra từ phim viễn tưởng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang