Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: "Vụ đánh nhân viên sân bay không hề nhỏ"

Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 16:14 PM (GMT+7)

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Mai Tiến Dũng nhận định, vụ cán bộ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xô xát với nhân viên Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài là sự việc không hề nhỏ.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: "Vụ đánh nhân viên sân bay không hề nhỏ" - 1

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ  - Mai Tiến Dũng nhận định vụ cán bộ Sở GTVT Hà Nội xô xát với nhân viên Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài là sự việc không hề nhỏ.

Ngày 21.10, tại buổi làm việc giữa tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với UBND TP.HCM, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã có chỉ đạo xử lý việc cán bộ Sở GTVT Hà Nội xô xát với nhân viên Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài (Hà Nội).

“Có cô bảo vụ nhân viên sân bay bị đánh là nhỏ mà Thủ tướng cũng chỉ đạo, tôi nói sao là nhỏ, thế cô hay mẹ bị đánh vậy chắc la làng cho cả xóm biết. Có người lại bảo, Thủ tướng trăm công nghìn việc sao cái gì cũng biết. Tôi trả lời, đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ”, ông Dũng kể.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: "Vụ đánh nhân viên sân bay không hề nhỏ" - 2

Hình ảnh nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài (ảnh cắt từ clip)

Về vấn đề khởi nghiệp của TP.HCM, ông Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở, dù TP tạo điều kiện tốt cho người dân khởi nghiệp nhưng vẫn để xảy ra một số vụ việc như “quán cà phê Xin Chào” ở huyện Bình Chánh, hay “điện thoại cục gạch ở quận 10”, người bán bị dọa khởi tố, là chưa tốt. Ông Dũng nhắc nhở, TP không được tái diễn trường hợp tương tự, thực hiện nghiêm quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế.

Vụ “quán cà phê Xin Chào”, có lãnh đạo Công an TP phát biểu việc nhỏ như cái móng tay nhưng Thủ tướng nói nếu người nhà anh đi tù thì việc nhỏ hay to? Không thể phát ngôn như thế, người dân không thể chấp nhận”, ông Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng.

Ông Dũng cũng cho biết, Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của TP.HCM về phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là khởi nghiệp trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, TP cần lưu ý những vấn đề về ô nhiễm, giao thông, ngập nước.

Về ô nhiễm không khí, báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, TP có 900 nguồn khí thải công nghiệp và nguồn ô nhiễm từ phương tiện giao thông. TP đang có kế hoạch thay thế 2.000 xe buýt để chạy bằng nguyên liệu sạch. Ngoài ra, đến năm 2020, TP sẽ kiểm soát xử lý 80% lượng nước thải toàn TP bằng quy hoạch 12 vị trí xử nước thải.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Người đánh nữ nhân viên hàng không: "Tôi không làm gì sai" Người đánh nữ nhân viên hàng không: "Tôi không làm gì sai"
Ông Trần Dương Tùng cho rằng việc Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm đối với ông có thể do áp lực dư luận nên xử ép.
Tin tức trong ngày - Chi tiết vụ hành khách đánh nữ nhân viên hàng không Chi tiết vụ hành khách đánh nữ nhân viên hàng không
Cục hàng không Việt Nam vừa có thông báo cụ thể liên quan đến việc 2 hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.
Tin tức trong ngày - Vụ đánh nữ nhân viên hàng không: “Là cán bộ sao kém văn minh?" Vụ đánh nữ nhân viên hàng không: “Là cán bộ sao kém văn minh?"
Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam bày tỏ sự bất bình về hành động của hành khách đang công tác tại...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang