Choáng với luật "sex tiễn biệt" ở Ai Cập

Thứ Bảy, ngày 28/04/2012 10:56 AM (GMT+7)

Bất bình hiện dâng cao khi Ai Cập dự định ban hành luật "giao cấu tiễn biệt", cho phép chồng được "quan hệ tình dục" với người vợ quá cố tới 6h sau khi vợ qua đời.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Luật gây tranh cãi mới này là một phần của một loạt biện pháp được quốc hội do những người Hồi giáo chiếm đa số đưa ra. Luật này cũng đặt tuổi tối thiểu để kết hôn xuống còn 14 và hủy quyền được học và làm việc của phụ nữ.

Hội đồng quốc gia vì Phụ nữ Ai Cập đã vận động chống lại những thay đổi trên và tuyên bố "những sửa đổi đó làm suy yếu vị thế phụ nữ và cách ly phụ nữ khỏi nhịp điệu phát triển xã hội, gây ảnh hưởng tới sự phát triển con người ở Ai Cập.

Tiến sĩ Mervat al-Talawi, lãnh đạo Hội đồng quốc gia vì Phụ nữ Ai Cập, đã viết thư cho Chủ tịch Hạ viện Ai Cập Saad al-Katatni để trình bày những lo âu của bà.

Choáng với luật "sex tiễn biệt" ở Ai Cập - 1

Bất bình dâng cao khi Ai Cập dự định ban hành luật "giao cấu tiễn biệt"

Nhà báo Ai Cập Amro Abdul Samea viết trên báo al-Ahram rằng Talawi đã phàn nàn về luật trên, vốn được đưa ra theo các suy luận về tôn giáo.

Vấn đề chồng được phép quan hệ tình dục với vợ quá cố bắt đầu nảy sinh vào tháng 5/2011 khi giáo sĩ người Morocco Zamzami Abdul Bari tuyên bố, hôn nhân vẫn còn giá trị sau khi một trong hai người đã qua đời.

Giáo sĩ trên cũng nói, phụ nữ cũng có quyền quan hệ tình dục với chồng đã chết. Chủ đề trên, đã gây bất bình lớn, hiện đã được các chính trị gia Ai Cập nêu lên.

Người dẫn chương trình truyền hình Jaber al-Qarmouty đã chỉ trích ý tưởng cho chồng quan hệ với vợ quá cố theo dự luật "giao cấu tiễn biệt". "Thật không thể tin nổi. Đó là thảm họa khi giao cho người chồng một quyền như vậy. Liệu xu hướng Hồi giáo đã đi xa tới vậy sao. Có phải thực sự có một dự thảo luật như vậy không?".

Theo Hoài Linh (Vietnamnet/DailyMail)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: quan he tinh duc, luat, ai cap, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7