Cho thôi nhiệm vụ các dân quân đánh người

Thứ Năm, ngày 05/05/2016 09:50 AM (GMT+7)

Theo quy định thì các dân quân không được tự ý dừng xe hay tự xử lý vi phạm.

Liên quan đến clip nhiều dân quân dùng dùi cui đánh tới tấp một nhóm 4 thanh niên vi phạm luật giao thông, ngày 4-5, thượng tá Lê Phi Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An – Bình Dương, cho biết đã yêu cầu Ban chỉ huy quân sự phường An Bình (Dĩ An) xử lý kỷ luật các dân quân này theo hướng cho thôi nhiệm vụ dân quân.

Cho thôi nhiệm vụ các dân quân đánh người - 1

Cảnh ẩu đả giữa 6 dân quân và 4 thanh niên

Theo lãnh đạo UBND phường An Bình, mặc dù nhóm thanh niên trong clip có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nhưng theo quy định thì các dân quân không được tự ý dừng xe hay tự xử lý vi phạm mà phải thông báo, phối hợp với lực lượng công an.

Như đã thông tin, đêm 30-4, 6 dân quân và một người là trưởng khu phố Bình Đường 2 của phường An Bình đi tuần tra phát hiện một nhóm 4 thanh niên không đội nón bảo hiểm, lạnh lách nên nhắc nhở.

Nhóm thanh niên cự cãi dẫn đến xô xát. Vụ việc được người dân quay clip tung lên mạng. Rất nhiều người chia sẻ và bình luận trái chiều về clip này.

Theo N. Phú (Người lao động)
An ninh Xã hội - Tạm đình chỉ công tác 6 dân quân đánh người vi phạm GT Tạm đình chỉ công tác 6 dân quân đánh người vi phạm GT
Bốn thanh niên đi trên xe máy, lạng lách, nẹt pô nên bị tổ dân quân nhắc nhở. 2 bên xô xát, dân quân đã đánh người vi phạm giao thông.
An ninh Xã hội - 4 dân quân giả CSHS vòi tiền người đi đường 4 dân quân giả CSHS vòi tiền người đi đường
Khi người lưu thông trên phố không xuất trình giấy tờ, nhóm này còng tay và đưa về phường.
An ninh Xã hội - Hai dân quân ép xe máy gây chết người lĩnh án Hai dân quân ép xe máy gây chết người lĩnh án
Hai dân quân dù không có quyền vẫn truy đuổi gây tai nạn khiến 1 người chết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang