"Chó hổ" bán nhan nhản ở chợ Bưởi

Thứ Hai, ngày 26/03/2012 11:53 AM (GMT+7)

Dư luận vừa qua xôn xao về một con chó có bộ lông vằn vện giống hổ, được cho là giống cực hiếm. Kỳ thực, ở chợ Bưởi Hà Nội, "chó hổ" được bán nhan nhản, muốn mua chó vằn vện màu gì cũng có.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ở chợ Bưởi Hà Nội, "chó hổ" được bán nhan nhản, đủ các loại vằn vện ít hay nhiều. Trong vai một người đi mua chó, tôi yêu cầu người bán hàng cho xem một chú chó có những vằn vện màu vàng trên nền màu lông đen. Quả thật chú chó mũm mĩm nhìn rất đáng yêu với những vằn vện có vẻ rất “tự nhiên” như sinh ra đã có vậy.

Hình dáng bên ngoài của loại chó này không có gì khác biệt so với loại chó bấc thông thường. Riêng về phần lông thì “chó hổ” có nhiều vết vằn vện giống với lông hổ. Ngoài những khoang lông màu đen tuyền còn có những vằn vện màu vàng. Những khoang lông vàng được phân bố trên khắp cơ thể và có kích thước khá đều đặn, trông rất đẹp.

Tuy nhiên, khi vạch xem lớp chân lông ở những đường vằn đó, rất dễ dàng nhận ra đó là lớp vằn vện giả. Tất cả phần chân lông trên toàn thân của chú chó đều có màu đen, kể cả những phần chân lông mà bên ngoài có màu vàng của đường vằn.

Ở hàng bên cạnh, tôi cũng được chào mời mua "chó hổ". Tôi ngỏ ý muốn mua một chú “chó hổ” thật đặc biệt với màu lông trắng và có những vằn vện màu đen thì người bán hàng cho biết muốn vằn vện màu gì cũng có nhưng phải trả giá cao hơn, ít nhất là một triệu đồng.

Cách đây ít ngày, nhà anh Nguyễn Văn Vững, ở thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam nườm nượp người dân kéo đến chiêm ngưỡng chú chó trông giống hổ, rồi đồn nhau là có "chó hóa hổ".

Theo Cẩm Ngọc (Dân Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: cho, ho, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7