Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017

Thứ Năm, ngày 24/11/2016 11:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội vừa phát đi thông báo chính thức về việc nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 - 1

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 chính thức (đồ họa: Lê Trung Đức) 

Ngày 24.11, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh & Xã hội (LĐTB&XH) vừa ký văn bản thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội.

Theo đó, công chức, viên chức sẽ nghỉ từ 26.1 đến 1.2/2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Do mùng 1, mùng 2 Tết Âm lịch rơi vào hai ngày cuối tuần, công chức được nghỉ bù vào mùng 4, mùng 5 Tết.

Như vậy, dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2017, công chức, viên chức nghỉ liền 7 ngày.

Bộ LĐTB&XH đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ 7, Chủ Nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 14.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày.

Theo tờ trình Chính phủ của Bộ LĐTB&XH về các ngày nghỉ lễ Tết năm 2017. Do dịp lễ Tết Nguyên đán có ngày làm việc xen kẽ dịp nghỉ cuối tuần nên Bộ đưa ra các phương án với số ngày nghỉ khác nhau. Dịp Tết Âm lịch có hai phương án nghỉ 7 hoặc 10 ngày để Thủ tướng Chính phủ sẽ xem xét, quyết định.

Lãnh đạo Bộ Lao động cho rằng, phương án nghỉ 7 ngày là hài hòa, không quá ngắn cũng không quá dài.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2017 Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2017
Thủ tướng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán 2017.
Tin tức trong ngày - Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết 2017 Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết 2017
Bộ Nội vụ đã có ý kiến về phương án nghỉ lễ, Tết của công chức, viên chức năm 2017.
Tin tức trong ngày - Nghỉ Tết quá dài là... 'tai hại' Nghỉ Tết quá dài là... 'tai hại'
Trao đổi với báo chí sáng 28/6, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, ai cũng muốn nghỉ Tết dài...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang