Chính phủ chưa có ý kiến về đề án "5.000 tỷ gọi mưa"

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Liên quan đến đề án “Lên trời gọi mưa”, chiều 18/9, Báo Giao thông đã trao đổi với Bộ trưởng Mai Tiến Dũng...

Chính phủ chưa có ý kiến về đề án "5.000 tỷ gọi mưa" - 1

Ông Phương chia sẻ về đề án "Lên trời gọi mưa" - Ảnh: Khánh Hồng

Liên quan đến đề án “Lên trời gọi mưa” gây xôn xao dư luận gần đây, chiều 18/9, trao đổi với Báo Giao thông, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: “Về cá nhân, tôi thấy thực sự băn khoăn. Đề án này chưa trình Chính phủ, Chính phủ cũng chưa cho ý kiến gì về việc này. Trước hết, Văn phòng Chính phủ giao cho các Bộ nghiên cứu và có ý kiến, trong đó giao cho bộ chuyên ngành là Bộ Khoa học - Công nghệ nghiên cứu để có tham mưu, tính toán mức khả thi rồi mới trình Chính phủ xin ý kiến”, Bộ trưởng Dũng thông tin.

Trước đó, kỹ sư Phan Đình Phương, Giám đốc Công ty CP Khoa học công nghệ An Sinh Xanh (Đà Nẵng) cho biết, đã gửi đề án “Lên trời gọi mưa” lên Văn phòng Chính phủ cùng 7 Bộ để xin ý kiến. Cùng với đó, công ty này cũng xin “tạm ứng khẩn” 5.000 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, hóa chất thử nghiệm đợt 1 vào ngày 10/10 tới tại Đà Nẵng và có vốn để tiếp tục triển khai trong năm 2016 và 2017. Ông Phương cho biết, đề án này được đưa ra trong bối cảnh mưa bão hoành hành gây ngập lụt từ Thủ đô Hà Nội đến các tỉnh, thành khi vừa mới bước vào chu kỳ La Nina (ngược với El Nino là khô hạn). Để thực hiện các ý tưởng nêu trên, đề án cần thiết lập ban đầu 1.000 trạm điều tiết gây mưa và phá mây cho cả nước. 

Theo Hoài Vũ (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Chủ dự án "lên trời gọi mưa": Công trình của tôi rất thực tiễn Chủ dự án "lên trời gọi mưa": Công trình của tôi rất thực tiễn
Người trình dự án từng nhận chứng nhận bằng sáng chế của Cơ quan Phát minh sáng chế Hoa Kỳ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang