Chìm thuyền ở Indonesia, 25 người thiệt mạng

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 21:46 PM (GMT+7)

Hôm 31/7, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em và 13 người khác mất tích trong hai vụ chìm thuyền.

2 vụ chìm thuyền thương tâm ở Indonesia xảy ra trong tuần lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Đây là khoảng thời gian bận rộn nhất của những người theo đạo Hồi trên khắp thế giới khi họ phải rời những thành phố lớn, trở về quê hương để ăn lễ với gia đình.

Cảnh sát địa phương cho biết, một chiếc thuyền chở 48 người đã bị chìm trên một dòng sông ở đảo Sumatra vào tối hôm qua (30/7) do bị trục trặc động cơ. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 6 em nhỏ và 1 người lớn. Hiện cảnh sát vẫn đang lùng sục quanh con sông nói trên để tìm 13 người còn mất tích.

Chìm thuyền ở Indonesia, 25 người thiệt mạng - 1

Người dân Indonesia trong tuần lễ Eid al-Fitr

Trước đó, hôm 29/7, một chiếc phà chở 70 người cũng bị chìm tại một con sông ở phần đảo Borneo với con số thiệt mạng cuối cùng được xác định là 18 người. Những người còn lại may mắn sống sót. Người đứng đầu đội tìm kiếm cứu nạn địa phương cho hay, tới sáng nay, tất cả 18 thi thể đã được tìm thấy và đưa về an táng.

Cơ quan Xử lý Thảm họa Quốc gia Indonesia cho biết cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn trên.

Tàu, thuyền và phà là các phương tiện giao thông phổ biến ở Indonesia. Tình trạng quá tải và tàu thuyền chất lượng kém khiến tai nạn đường thủy hiện vẫn là một trong những mối đe dọa thường trực đối với tính mạng người dân của quốc gia này.

Theo Nguyễn Bình (Theo CNA) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Cá chết bí ẩn trên hồ núi lửa ở Indonesia Cá chết bí ẩn trên hồ núi lửa ở Indonesia
Hàng nghìn con cá chết nổi phủ đầy mặt hồ Maninjau ở tỉnh Tây Sumatra của Indonesia.
Tin tức trong ngày - Indonesia chìm ngập trong tro bụi núi lửa Indonesia chìm ngập trong tro bụi núi lửa
Ngọn núi lửa nguy hiểm nhất Indonesia vừa phun trào dữ dội khiến 3 người thiệt mạng và 76.000 người sơ tán vì tro bụi dày đặc.
Tin tức trong ngày - Indonesia: Núi lửa phun trào 30 lần/ngày Indonesia: Núi lửa phun trào 30 lần/ngày
Sau 2 tháng liền gầm gừ, hôm 4/1, núi lửa Sinabung ở phía tây đảo Sumatra - Indonesia liên tục phun nham thạch và bắn tro nóng vào không khí...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang