Chìm tàu hàng gần đảo Cồn Cỏ, nhiều người gặp nạn

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 15:54 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Vụ chìm tàu đã làm 1 phụ nữ đi trên tàu bị chết đuối, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác nạn nhân ở gần vị trí tàu chìm.

Chìm tàu hàng gần đảo Cồn Cỏ, nhiều người gặp nạn - 1

Cơ quan chức năng tập trung sơ cứu những người gặp nạn

Khoảng 10 giờ 20 phút sáng nay 11/10, khi đang từ đất liền ra đảo, cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 5 hải lý, tàu hàng Ngọc Tuấn 01 bất ngờ gặp sự cố và chìm trên biển. Trên tàu có hơn 35 người gồm thủy thủ đoàn, các chiến sĩ, công nhân... đi nhờ tàu hàng ra đảo Cồn Cỏ.

Cơ quan chức năng Quảng Trị điều xe cứu thương đến cảng Cửa Tùng để tiếp nhận và cấp cứu kịp thời các nạn nhân vụ chìm tàu hàng Ngọc Tuấn 01.

Lực lượng cứu hộ thuộc Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã khẩn cấp triển khai phương tiện cứu hộ tiếp cận hiện trường và triển khai phương án cứu người gặp nạn.

Vụ chìm tàu đã làm 1 phụ nữ đi trên tàu bị chết đuối, hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác nạn nhân ở gần vị trí tàu chìm. Toàn bộ nạn nhân trong vụ chìm tàu đã được lực lượng cứu hộ đưa về cảng Cửa Tùng để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết, sức khỏe những nạn nhân được cứu trong vụ chìm tàu hàng Tuấn Ngọc 01 khá ổn định, tuy nhiên có một người không may đã tử vong. Thông tin ban đầu, tàu chìm là do nước tràn vào khoang.

Theo những người sống sót, lúc tàu gặp nạn sóng biển tại khu vực đảo Cồn Cỏ, trời có mây mù khiến tầm nhìn hạn chế. Tàu hàng Ngọc Tuấn 01 chở vật liệu xây dựng từ cảng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) đi đảo Cồn Cỏ.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân tàu chìm.

Theo Phương Nguyễn (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tàu TQ đâm chìm tàu VN: 6 giờ khống chế, ngăn cứu người Tàu TQ đâm chìm tàu VN: 6 giờ khống chế, ngăn cứu người
“6 người Trung Quốc nhảy lên tàu. Chúng tát tôi 2 cái, sau đó bắt tôi lái đuổi tàu của anh Khanh".
Video An ninh - Hai tàu TQ bao vây, đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi Hai tàu TQ bao vây, đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi
Trưa qua, tại vùng biển Hoàng Sa, hai tàu nước ngoài đã bao vây truy đuổi và đâm chìm một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khiến 5 ngư dân văng...
Tin tức trong ngày - Quặn lòng gia đình 4 người tử vong trong vụ chìm tàu Quặn lòng gia đình 4 người tử vong trong vụ chìm tàu
Sau cú đâm va, chiếc tàu chở đá hộc chìm nghỉm, kéo theo 4 người trong một gia đình xuống lòng sông Hồng. Bố mẹ, anh và em gái đã ra đi, để...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang