Chìm tàu Dìn Ký: Sắp đưa nạn nhân TQ về quê

Thứ Sáu, ngày 27/05/2011 06:45 AM (GMT+7)

Các cơ quan chức năng họp bàn để đưa 4 nạn nhân Trung Quốc bị nạn trong vụ chìm tàu về nước; trong khi đó phía Công ty Dìn Ký đã mời 2 luật sư vào cuộc.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo đó, sáng 26-5, một buổi lễ “cúng thất” (tức cúng 7 ngày) các nạn nhân vụ chìm tàu Dìn Ký đã được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM). Đại diện phía Công ty du lịch xanh Dìn Ký cũng có một số người tại đây.

Ông Quách Lương Tài (SN 1971, quốc tịch Trung Quốc) là người mất nhiều người thân nhất trong vụ chìm tàu du lịch Dìn Ký BD-0394 xảy ra vào đêm 20-5 cũng có mặt tại buổi lễ “cúng thất” ở chùa Vĩnh Nghiêm.

Chìm tàu Dìn Ký: Sắp đưa nạn nhân TQ về quê - 1

Các thân nhân của nạn nhân người Trung Quốc “cúng thất” cho người thân bị nạn vào sáng 26-5 tại chùa Vĩnh Nghiêm

Được biết, cho đến thời điểm hiện nay có khoảng 20 người, là thân nhân của các nạn nhân Trung Quốc bị nạn trong vụ chìm tàu Dìn Ký, đã có mặt tại Bình Dương để thực hiện các nghi lễ trước khi đưa thi thể các nạn nhân về nước. 

Phía công ty Dìn Kỳ đã bố trí nơi ăn ở cho số người này trong thời gian lưu lại Việt Nam để nhận thi thể người thân. Trong sáng 25-5, những thân nhân người Trung Quốc cũng có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Nguồn tin của chúng tôi, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương họp bàn các bên liên quan, cung cấp thông tin về quá trình lo hậu sự đối với các nạn nhân Trung Quốc. Phía công ty Dìn Ký cho biết, họ đã thuê một công ty dịch vụ lo các thủ tục pháp lý để đưa các nạn nhân Trung Quốc về nước, bằng đường hàng không.

Theo đó, có 2 phương án đang được tính toán. Một là chuyển nguyên vẹn thi thể người bị nạn người Trung Quốc về nước rồi an táng, với chi phí ước tính khoảng 8.000 USD/nạn nhân. Hai là hỏa táng tại Việt Nam, rồi mang tro cốt về nước, có chi phí khoảng 7.000 USD/nạn nhân.

Chìm tàu Dìn Ký: Sắp đưa nạn nhân TQ về quê - 2

Thân nhân người Trung Quốc vẫn còn đau buồn sau cái chết bất ngờ của người thân trong vụ chìm tàu

Người của phía công ty Dìn Ký cho biết, phía thân nhân người bị nạn có yêu cầu gì, họ sẽ đáp ứng đầy đủ.

Phía Dìn Ký cũng cho biết thêm, hiện họ đã làm việc để mời 2 luật sư vào cuộc. Trong đó 1 luật sư đảm trách việc đại diện họp bàn với các cơ quan chức năng, thương lượng vấn đề bồi thường cho các gia đình nạn nhân cũng như việc đưa 4 nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc về nước. Còn 1 luật sư khác đảm trách vấn đề tố tụng của vụ án chìm tàu Dìn Ký.

Liên quan đến con tàu Dìn Ký BD – 0394 bị chìm làm 16 người tử vong, người nhà của chủ nhà hàng Dìn Ký cho biết, con tàu này họ tổ chức đóng tại khu du lịch Dìn Ký Cầu Ngang (thuộc xã Bình Nhâm, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

“Do muốn con tàu đạt chất lượng nên chúng tôi đã thuê những người có tay nghề cao và dùng các vật liệu tốt để đóng tàu. Quá trình đóng tàu đều tuân thủ đầy đủ theo quy định của đăng kiểm” - người của phía công ty Dìn Ký, nói.

Trong một diễn biến khác có liên quan, theo dự kiến của phía công ty du lịch xanh Dìn Ký, vào sáng 28-5, tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm, sẽ có một buổi lễ cầu siêu cho vong linh những nạn nhân xấu số.

Theo Đàm Đệ - Trung Thanh (Vietnamnet)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: chim tau, nan nhan, trung quoc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7