Chiều nay, Bắc Bộ đón không khí lạnh cường độ mạnh

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 12:58 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Không khí lạnh sẽ gây mưa rải rác vài nơi ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Chiều nay, Bắc Bộ đón không khí lạnh cường độ mạnh - 1

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh (ảnh minh họa: Hồng Phú)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (29/10), bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam nước ta. 

Đến chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc khiến nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm chênh nhau từ 8-10 độ C, trời chuyển lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối và đêm nay ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Từ ngày 30-31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, vùng núi có nơi từ 16-19 độ C.

Hà Nội, chiều tối nay có mưa và mưa nhỏ rải rác, từ đêm nay (29/10) trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-21 độ C.

Khoảng ngày 1/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường mạnh hơn, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C.

Cảnh báo mưa lớn: Từ ngày 30/10-1/11, các tỉnh từ Nghệ An - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; Từ ngày 1-4/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị - Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Từ đêm 30/10, trên các sông từ Nghệ An đến Bình Định có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-5m, ở hạ lưu từ 1-3m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Miền Bắc trời chuyển rét, miền Trung nguy cơ lũ lớn Miền Bắc trời chuyển rét, miền Trung nguy cơ lũ lớn
Cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh, trong khi đó miền Trung sẽ có mưa to, khả năng xuất hiện một đợt lũ...
Tin tức trong ngày - Dự báo thời tiết VTV 28/10: Hà Nội nắng nóng 34 độ C Dự báo thời tiết VTV 28/10: Hà Nội nắng nóng 34 độ C
Phải sang ngày mai thời tiết miền Bắc mới có sự chuyển biến khi khí lạnh tràn về. Còn hôm nay, khắp các tỉnh thành tiết trời ít mây và có...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang