Chiến đấu cơ Ukraine bị bắn hạ gần hiện trường MH17 rơi

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 07:56 AM (GMT+7)

Hôm qua (7/8), một máy bay chiến đấu của Ukraine đã bị bắn hạ khi bay ở tầm thấp tại khu vực do phe ly khai kiểm soát ở miền đông nước này.

Theo hãng tin AFP, chiếc máy bay đã rơi xuống một cánh đồng sau khi phát nổ trên không trung. Phi công trên máy bay đã nhảy dù xuống khu vực cách thành phố Donetsk khoảng 40km về phía đông. Xác máy bay tiếp tục bốc cháy khi rơi xuống đất, tạo ra một cột khói đen bốc lên bầu trời.

Phóng viên của hãng tin AFP thấy 2 tay súng ly khai thân Nga đứng gần vị trí máy bay rơi trên cánh đồng cỏ khô. Khu vực này cách hiện trường máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi khoảng 40km về phía đông.

Phát ngôn viên của quân đội Ukraine, ông Vladislav Seleznyov, thông báo chiếc máy bay bị phe ly khai bắn rơi là loại MiG-29.

Chiến đấu cơ Ukraine bị bắn hạ gần hiện trường MH17 rơi - 1

Khói đen bốc lên từ hiện trường một máy bay chiến đấu Ukraine rơi gần thành phố Donetsk.

Quân đội Ukraine đã mất hàng loạt máy bay chiến đấu trong cuộc giao tranh ác liệt với phe ly khai ở miền đông trong suốt 4 tháng qua. Ngày 7/8, Kiev đã thông báo hủy bỏ lệnh ngừng bắn quanh hiện trường máy bay MH17 rơi, sau khi các chuyên gia quốc tế quyết định ngừng kiểm tra hiện trường do an ninh xấu đi.

Trước đó, ngày 17/7, máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi khi đang bay ở độ cao khoảng 10.000m trên bầu trời miền đông Ukraine. Thảm họa khiến tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Huy Phong (Theo SMH, CNN) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Hơn 300 binh sĩ Ukraine vượt biên sang Nga Hơn 300 binh sĩ Ukraine vượt biên sang Nga
Hơn 300 binh sĩ Ukraine vượt biên sang Nga trong cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng ly khai.
Tin tức trong ngày - Nga điều 100 máy bay tập trận gần Ukraine Nga điều 100 máy bay tập trận gần Ukraine
Nga đã thông báo các cuộc tập trận quân sự mới với sự tham gia của máy bay ném bom và chiến đấu, bắt đầu diễn ra từ hôm nay (4/8) tại khu...
Tin tức trong ngày - Dừng điều tra vụ MH17 rơi do giao tranh ác liệt ở Ukraine Dừng điều tra vụ MH17 rơi do giao tranh ác liệt ở Ukraine
Hoạt động điều tra vụ MH17 rơi đã phải tạm dừng do chiến sự ác liệt ở miền đông Ukraine
Tin tức trong ngày - Thực hư lời thú nhận bắn rơi MH17 của phi công Ukraine Thực hư lời thú nhận bắn rơi MH17 của phi công Ukraine
Nhiều dấu hiệu cho thấy đây chỉ là thông tin nhảm được tung ra để lôi kéo sự chú ý của mọi người.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang