Chiến đấu cơ Syria rơi trúng khu dân cư, ít nhất 25 người chết

Thứ Hai, ngày 03/08/2015 18:20 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Syria

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi một máy bay chiến đấu của chính phủ Syria bị rơi xuống khu dân cư ở tỉnh Idlib, miền tây bắc nước này.

Chiến đấu cơ Syria rơi trúng khu dân cư, ít nhất 25 người chết - 1

Khói bốc lên từ một khu dân cư sau một trận không kích ở khu vực Jobar, phía Đông Damascus, Syria ngày 25.7. Ảnh minh họa

Theo tờ China Daily, chiến đấu cơ bị rơi xuống khu dân cư ở thị trấn Ariha - một vùng nông thôn của tỉnh Idlib - nơi phần lớn lãnh thổ rơi vào tay của nhóm thánh chiến Jaish al-Fateh, đồng minh của nhóm phiến quân Nusra Front có liên kết với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Các nhà hoạt động thuộc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, nhóm phiến quân Jaish al-Fateh đã bắn rơi chiến đấu cơ này bằng các tên lửa phòng không.

Theo một nhân chứng tại hiện trường vụ máy bay rơi, nhiều tòa nhà đã bị hủy diệt, chỉ còn lại những đống bê tông, gạch vụn vỡ nát.

Thị trấn Ariha là vùng lãnh thổ mới nhất ở Syria bị rơi vào tay các nhóm thánh chiến. Trong vài ngày qua, quân đội Syria đã tấn công nhiều vị trí của nhóm phiến quân ở Ariha và Bzait và Msharfeh cũng như các vùng lân cận căn cứ không quân Abu al-Ḑuhūr, vốn đang bị các chiến binh Nusra Front bao vây.

Idlib đang bị nhấn chìm trong chiến sự khi quân đội Syria được sự hậu thuẫn của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ đang mở các cuộc tấn công quy mô nhằm tái chiếm lại các vùng nông thôn ở tỉnh này. Theo Tân Hoa xã, cả hai bên đều bị thiệt hại nặng trong các cuộc xung đột. 

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Chiến đấu cơ Su-25 làm rơi bom, 7 thường dân Iraq chết thảm Chiến đấu cơ Su-25 làm rơi bom, 7 thường dân Iraq chết thảm
Bom từ chiếc chiến đấu cơ Sukhoi Su-25 hôm nay (6.7) bất ngờ rơi trúng 3 tòa nhà ở quận Jadida, phía Đông thủ đô Baghdad, Iraq giết chết ít...
Tin tức trong ngày - Chiến đấu cơ Anh chặn 2 máy bay Nga trên biển Baltic Chiến đấu cơ Anh chặn 2 máy bay Nga trên biển Baltic
Máy bay chiến đấu Typhoons của Không quân Hoàng gia Anh đã chặn hai máy bay quân sự Nga trên biển Baltic.
Tin tức trong ngày - Yemen: Chiến đấu cơ lạ ném bom dinh tổng thống Yemen: Chiến đấu cơ lạ ném bom dinh tổng thống
Lực lượng trung thành với tổng thống Yemen đã phải sử dụng súng phòng không để xua đuổi chiếc máy bay trên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Syria
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang