Chiến đấu cơ Anh buộc máy bay hạ cánh khẩn cấp

Thứ Tư, ngày 06/08/2014 07:09 AM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Typhoon của Anh ngày 5/8 đã hộ tống một chiếc máy bay chở khách tới sân bay Manchester sau khi nhận được thông báo có thiết bị nổ trên máy bay.

Chiếc máy bay Airbus A330-30 mang số hiệu QR23 của hãng hàng không Qantas Airway chở 269 hành khách cùng 13 thành viên phi hành đoàn từ thành phố Doha của Qatar đã được chiến đấu cơ của lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) hộ tống hạ cánh xuống sân bay Manchester sau khi nhận được thông báo có thiết bị nổ trên máy bay từ phía phi công.

Sự việc đã khiến hành khách trên chuyến bay hoảng sợ. Ông Josh Hartley, hành khách trên chuyến bay này, cho biết: “Khi máy bay hộ tống tới, chúng tôi đã rất hoảng sợ, ngay bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy hết sức bàng hoàng”.

Trong khi đó, ông John O'Hare, cảnh sát Great Manchester, nói: “Chiếc máy bay đã được hộ tống tới sân bay bởi lực lượng Không quân Hoàng gia khi nhận được thông tin có thiết bị nổ trên khoang. Chúng tôi không biết mối đe dọa này thực sự như thế nào, tuy nhiên, đây rõ ràng là một tình huống khẩn cấp. Sự an toàn của hành khách trên máy bay và xung quanh sân bay là mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi”.

Chiến đấu cơ Anh buộc máy bay hạ cánh khẩn cấp - 1

Một hành khách trên máy bay bị bắt giữ vì cáo buộc đe dọa đánh bom.

Thông báo từ hãng hàng không Qantas Airway cũng cho biết, chuyến bay mang số hiệu QR23 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Manchester của Anh. Theo thông báo này: “Các phi hành đoàn trên máy bay đã nhận được lời đe dọa về một thiết bị trên máy bay, và ngay lập tức, Qantas Airway đã có những biện pháp phòng ngừa cần thiết để cảnh báo với nhà chức trách Anh. Phi hành đoàn hiện đang nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ phía cảnh sát tại sân bay”.

Chứng kiến tận mắt vụ việc, ông Chris Phelan, 42 tuổi, cho biết, khi ông đang làm việc trong khu vườn của mình gần khu vực sân bay thì nghe thấy tiếng gầm rú của máy bay phản lực trước khi kịp ghi hình vào điện thoại: “Tôi nhìn lên và thấy cái gì đó giống như chiếc chiến đấu cơ Typhoon bay gần chiếc máy bay chở hành khách. Tôi sống gần khu vực sân bay vì vậy tôi thường thấy những chiếc máy bay tiếp đất, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh tượng này".

Một hành khách trên chuyến bay này bị bắt giữ với cáo buộc đe dọa đánh bom trên máy bay. Tất cả các hoạt động của sân bay đã được nối lại bình thường sau khi chiếc máy bay hạ cánh an toàn. Người phát ngôn sân bay cho biết, hành khách đã lên xuống máy bay bình thường.

Theo Nguyễn Nhung (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Rơi máy bay đưa dâu, cặp vợ chồng sống sót thần kỳ Rơi máy bay đưa dâu, cặp vợ chồng sống sót thần kỳ
Ngày cưới của cô dâu Wendy Hussey và chủ rể Damien suýt chút nữa đã trở thành ngày giỗ khi chiếc máy bay chở cặp đôi này đến hôn trường bất...
Tin tức trong ngày - Rơi máy bay ở Thái Bình Dương, phi công thiệt mạng Rơi máy bay ở Thái Bình Dương, phi công thiệt mạng
Phi công trẻ Haris Suleman đã cố gắng thực hiện chuyến bay trong 30 ngày vòng quanh thế giới.
Tin tức trong ngày - Những vụ bắn rơi máy bay kinh hoàng trong lịch sử Những vụ bắn rơi máy bay kinh hoàng trong lịch sử
Nhiều chiếc máy bay dân dụng từng bị hỏa lực quân sự bắn rơi gây ra thiệt hại nhân mạng nặng nề.
Tin tức trong ngày - Giả thuyết ly kỳ xung quanh vụ rơi máy bay MH17 Giả thuyết ly kỳ xung quanh vụ rơi máy bay MH17
Hãy cùng tìm hiểu 4 thuyết âm mưu kỳ lạ nhất xoay quanh thảm kịch MH17 rơi ở Ukraine.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang