Chiến binh nhí IS chỉ huy vụ hành quyết tập thể

Thứ Hai, ngày 30/03/2015 08:35 AM (GMT+7)

Những thiếu niên này có vẻ thích thú và mỉm cười khi được phân phát dao để thực hiện vụ chặt đầu tập thể.

Ngày 29/3, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) lại tung lên mạng một đoạn video tuyên truyền ghê rợn, quay cảnh những chiến binh nhỏ tuổi của IS thực hiện vụ chặt đầu tập thể 8 tù nhân người Shiite ở Syria.

Những tù nhân này bị bịt mặt, tay bị trói chặt sau lưng và bị những thiếu niên này dẫn qua một cánh đồng ở tỉnh Hama, miền trung Syria, tới địa điểm hành quyết.

Chiến binh nhí IS chỉ huy vụ hành quyết tập thể - 1
Những đứa trẻ của IS cầm súng AK dẫn giải tù nhân đến nơi hành quyết

Những thiếu niên này sau đó “bàn giao” 8 tù nhân trên cho một nhóm chiến binh bịt mặt, sau đó tỏ vẻ thích thú và mỉm cười khi trao cho mỗi tên một con dao để chúng thực hiện vụ giết người ghê rợn.

8 tù nhân sau đó bị đẩy úp mặt xuống đất và bị những tên đao phủ bịt mặt hạ sát. Trước khi thực hiện vụ chặt đầu, một chiến binh IS đã mô tả những người Shiite này là “bọn ngoại đạo nhơ nhuốc”, và rằng chiến dịch quân sự hiện nay chống IS chỉ làm cho chúng mạnh hơn.

Báo chí Lebanon đã xác định được một trong những tù nhân bị chặt đầu là Younes Hujairi, người đã bị bắt cóc tại thị trấn quê nhà Arsal sát biên giới với Syria từ hồi tháng Một.

Hãng tin nhà nước Lebanon dẫn lời gia đình Hujairi cho biết họ biết rằng ông đã bị chặt đầu sau khi nhìn thấy những bức ảnh chụp cảnh một chiến binh IS đang xách đầu ông được đăng trên mạng xã hội.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria xác nhận đoạn video trên là có thật, mặc dù chưa có cơ quan chức năng nào đứng ra xác thực nó.

Chiến binh nhí IS chỉ huy vụ hành quyết tập thể - 2
Thiếu niên này tỏ vẻ thích thú khi phát dao cho những tên đao phủ thực hiện vụ chặt đầu tập thể

Trong thời gian gần đây, IS bắt đầu tăng cường đưa hình ảnh của trẻ con vào các đoạn video tuyên truyền bệnh hoạn của mình. Hồi tháng Hai, nhóm khủng bố này tung ra một video quay cảnh huấn luyện những đứa trẻ, có đứa mới chỉ 5 tuổi, để trở thành chiến binh IS tại sào huyệt Raqqa.

Hồi tháng 11/2014, IS cũng tung một video khác mô tả quá trình huấn luyện trẻ em thành chiến binh của chúng, trong đó quay cảnh những đứa trẻ này học cách tước vũ khí của người khác và cầm súng AK bắt giữ tù binh.

Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, IS đang “ưu tiên sử dụng trẻ em như một phương tiện để đảm bảo lòng trung thành, gắn kết lâu dài với lý tưởng của chúng, biến chúng thành những chiến binh coi bạo lực là lẽ sống”.

Hồi tháng 10 năm ngoái, IS tuyên bố một trong những chiến binh nhỏ tuổi nhất của chúng, một cậu bé 10 tuổi, đã thiệt mạng cùng với cha mình ở Syria, và ca ngợi cậu bé này là “tử sĩ trẻ nhất”.

Theo Trí Dũng (IBT / Danviet.vn)
Thế giới - Binh sĩ Iraq chặt đầu tù binh IS để báo thù Binh sĩ Iraq chặt đầu tù binh IS để báo thù
Một nhóm binh sĩ Iraq bị cáo buộc đã trả thù tàn bạo các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) mà họ đang bắt giữ bằng chính những cách thức mà...
Tin tức trong ngày - Vì sao các nạn nhân bị IS chặt đầu đều rất bình thản? Vì sao các nạn nhân bị IS chặt đầu đều rất bình thản?
Tại sao các con tin lại “ngoan ngoãn” tuân theo thủ đoạn tuyên truyền của IS như vậy?
Tin tức trong ngày - IS chặt đầu 4 trẻ em không chịu cải sang đạo Hồi IS chặt đầu 4 trẻ em không chịu cải sang đạo Hồi
4 trẻ em dưới 15 tuổi quyết không chịu cải sang đạo Hồi, IS đã hành hình dã man các em.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang