“Chiến binh” nào sẽ là “ngưu vương” tại sới Phú Sơn?

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 21:43 PM (GMT+7)

Sau vòng đấu thứ nhất, nhiều chủ trâu, chuyên gia chọn trâu và trọng tài có nhiều năm kinh nghiệm tại các sới đánh giá, 07 và 21 là hai “ngưu thủ” nặng ký cho ngôi vị “ngưu vương” tại sới Phú Sơn, Bắc Ninh.

Mưa thưởng nóng cho trận hay nhất

Sáng 2.3, Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 đã chính thức khởi tranh, thu hút hơn 1 vạn khán giả tới sân vận động Trung tâm Suối Hoa (TP. Bắc Ninh). 24 “ngưu thủ” đã cống hiến cho khán giả những trận thư hùng nảy lửa, với nhiều miếng đánh hiểm và giằng co vô cùng quyết liệt.

“Chiến binh” nào sẽ là “ngưu vương” tại sới Phú Sơn? - 1

 

Trận đấu giữa hai "ông trâu"03 và 20 có thời gia lâu nhất - 25 phút  

Sau khoảng 6 tiếng đọ sức, vòng 1 Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 khép lại với kết quả như sau:

Cặp đấu số 1, trâu số 24 (Đinh Văn Tư, Hà Nội) thắng trâu số 01 (Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Phú Sơn);

Cặp đấu số 2, trâu số 12 (Nguyễn Văn Hồng, Hà Nội) thắng trâu số 22 (Nguyễn Văn Hào, Hà Nội);

Cặp đấu số 3, trâu số 06 (Hội doanh nghiệp Phúc Thọ-Hà Nội) thắng trâu số 2 (Lê Văn Sơn, Tuyên Quang);

Cặp đấu số 4, trâu 07 (Nguyễn Đình Thường, Hà Nội) thắng trâu số 9 (Trần Văn Khang, Hội doanh nghiệp Gia Bình, Bắc Ninh);

Cặp đấu số 5, trâu số 5 (Kiều Văn Chung, Bắc Ninh) thắng trâu số 11 (Phan Văn Thường, Tuyên Quang);

Cặp đấu số 6, trâu số 15 (Trịnh Công Đoàn, Hà Nội) thắng trâu số 18 (Đỗ Tất Toản, Tuyên Quang);

Cặp đấu số 7, trâu số 20 (Đỗ Khắc Chăm, Bắc Ninh) thắng trâu số 3 (Nguyễn Văn Tùng, Hà Nội);

Cặp đấu số 8, trâu số 10 (Nguyễn Văn Hồng, Vĩnh Phúc) thắng trâu số 23 (Sầm Văn Sự, Vĩnh Phúc);

Cặp đấu số 9, trâu số 16 (Phạm Đức Trường, Tuyên Quang) thắng trâu số 19 (Nguyễn Văn Huy, Hà Nội);

Cặp đấu số 10, trâu số 8 (Nguyễn Ngọc Hoan, Hà Nội) thắng trâu số 17 (La Văn Hà, Vĩnh Phúc);

Cặp đấu số 11, trâu số 14 (Nguyễn Quốc Đạt, Thanh Hóa) thắng trâu số 13 (Trương Văn Sinh, Thái Nguyên);

Cặp đấu số 12, trâu số 21 (Công ty Phú Giang, Bắc Ninh) thắng trâu số 4 (Trịnh Văn Cường, Hà Nội).

Theo nhiều chủ trâu và chuyên gia về trâu chọi, cặp đấu giữa hai “ngưu ông” số 20 và 03 là cặp đấu hay nhất vòng 1, Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015.

“Cặp đấu giữa trâu 01 với trâu của tôi (trâu số 24 –PV) là cặp đấu hay, hai trâu đều có những miếng đánh rất mạnh mẽ và lỳ đòn. Tuy nhiên, ngày hôm nay, cặp đấu hay nhất vẫn là cặp đấu giữa trâu số 20 và trâu số 03. Hai “ông trâu” này cũng rất lỳ lợm và nhiều miếng đánh hay, hai trâu liên tục có những đòn móc hàm nhau, cáng sừng đưa đẩy nhau liên tục và phần thắng thuộc về con trâu có độ lỳ hơn là trâu 20”, ông Đinh Văn Tư, chủ trâu số 24 bình luận.

“Chiến binh” nào sẽ là “ngưu vương” tại sới Phú Sơn? - 2

Rất nhiều pha ghì nhau, móc hầu đẹp mắt

Chung nhận định với ông Tư, ông Trương Công Bình (60 tuổi, Hàm Yên, Tuyên Quang), người có 11 năm làm nghề trọng tài tại các sới chọi trâu và cũng là trọng ở Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh năm nay cho rằng, cuộc đấu sức giữa “ngưu ông” 20 – 03 và 01 – 24 là hai trận đấu hay nhất vòng 1. “Cả 4 ông trâu này đều rất lỳ lợm, can trường nên ngay cả khi bị đối thủ liên tục tung những miếng móc hàm. Thậm chí, trâu số 20 có thời điểm bị trâu số 03 tung đòn móc mắt nhưng vẫn không hề nao núng, tiếp tục chiến đấu tới cùng và giành chiến thắng nhờ sự lỳ lợm rất đáng nể”, ông Trương Công Bình chia sẻ.

Ấn tượng trước màn quyết chiến nảy lửa giữa hai ông trâu, ngay sau trận đấu, rất nhiều khán giả và nhà tài trợ đã thưởng nóng cho chủ trâu số 20 và chủ trâu 03 hàng chục triệu đồng. Đây là trận đấu đặc biệt khi mà cả chủ trâu thắng và thua cuộc đều nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả.

“Chiến binh” 21 và 07 sẽ là “ngưu vương?

Theo đánh giá của ông Trương Công Bình, các trâu 24, 20 là trâu rất dũng mãnh, can trường và thi đấu xuất sắc ở vòng 1 vì vậy hai “ngưu thủ” này nhiều khả năng sẽ có vé đi tiếp. Tuy nhiên, cơ hội để trâu 24 và 20 vào trận chung kết không cao.

“Với những gì đã thể hiện ở vòng 1, hai ông trâu số 24 và 20 nhiều khả năng sẽ đi vào vòng đấu thứ 3. Nhưng cơ hội hai ông trâu này thắng vòng thứ 3 khá thấp vì đã hao tổn quá nhiều sức lực trong các cuộc chiến ở vòng 1”, ông Bình nhận định.

“Chiến binh” nào sẽ là “ngưu vương” tại sới Phú Sơn? - 3

Ông Bình dự đoán, trâu 21 sẽ vô địch Hội chọi trâu Phú Sơn Bắc Ninh 2015

Ông Bình cho rằng, ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch là trâu số 21 của của Công ty Phú Giang (Bắc Ninh), "ngưu ông" đã đánh bại trâu số 04 ở trận đấu chốt hạ vòng 1. Tuy nhiên, trâu số 07 của ông Nguyễn Đình Thường (Hà Nội) cũng là đối thủ đáng gờm cạnh tranh ngôi vị "ngưu vương".

Nếu hai “ông trâu” 21 và trâu số 07 gặp nhau ở trận chung kết, tôi nghiêng về chiến thắng giành cho trâu số 07 của ông Thường”, ông Trương Công Bình nhận định.

Chung nhận định, trâu số 21 và trâu số 07 sẽ vào chung kết như ông Bình, nhưng chủ trâu số 01, ông Đinh Văn Tư lại cho rằng trâu số 07 sẽ giành chiến thắng vì can trường hơn.

“Tôi được biết trâu này từng giành chiến thắng ở nhiều giải trước khi về sới Phú Sơn. Tuy nhiên, điểm mạnh lớn nhất tôi nghĩ sẽ giúp ông trâu này giành chiến thắng đó là ngoài thể hình và cặp sừng mở rộng, bè rộng, ông trâu này còn có sức mạnh rất bền bỉ và lỳ lợm”, ông Tư nhận định.

“Chiến binh” nào sẽ là “ngưu vương” tại sới Phú Sơn? - 4

Ông Tư dự đoán, trâu 07 sẽ vô địch

Trong khi đó ông Nguyễn Văn Thiệu (44 tuổi, Chí Linh, Hải Dương), một trong những ông “trùm săn trâu” có tiếng thì nhận định trâu số 21 sẽ lên ngôi. Ông Thiệu cho biết, 4 con trâu ở sới Phú Sơn năm nay do ông này giới thiệu trong đó có con 08, 15 và 21 đã vào vòng 2. Tuy nhiên, trong 3 “ngưu thủ” này ông Thiệu đánh giá cao nhất khả năng vô địch của ông trâu 21 vì ông trâu này có nhiều miếng đánh bổ đao khiến đối phương choáng váng và cặp sừng hiểm cho phép thực hiện các miếng đánh cáng hầu, móc mắt… rất lợi hại.

 

“Chiến binh” nào sẽ là “ngưu vương” tại sới Phú Sơn? - 5

Ông Thiệu nhận định, trâu 21 sẽ là  “ngưu vương”

Video: Tổng hợp 8 trận đấu của các cặp "ngưu thủ" trên đấu trường Kinh Bắc trong vòng loại Hội chọi trâu đang diễn ra tại Bắc Ninh diễn ra vào sáng nay 2.3 do Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015.


Theo Xuân Lực (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Cười “vỡ bụng” với lời bình luận dí dỏm trên sới chọi trâu Cười “vỡ bụng” với lời bình luận dí dỏm trên sới chọi trâu
Không chỉ mãn nhãn với những cuộc so tài nảy lửa, khán giả dự hội chọi trâu còn được “tặng” những trận cười sảng khoái. Người đã tạo nên sự...
Tin tức trong ngày - Hội chọi trâu: Đòn hiểm độc khiến đối thủ bỏ chạy Hội chọi trâu: Đòn hiểm độc khiến đối thủ bỏ chạy
Những "ngưu thủ" đã thể hiện hết võ của mình như đòn hổ lao, móc mắt, móc hầu... trên đấu trường Kinh Bắc trong vòng loại Hội chọi trâu đang...
Tin tức Việt Nam - Clip: Chọi trâu kịch tính, nảy lửa tại Hà Giang Clip: Chọi trâu kịch tính, nảy lửa tại Hà Giang
Theo Ban tổ chức, ước tính năm nay vé bán ra nhiều hơn trong 5 năm qua và khán giả cũng được chứng kiến những trận đấu hay nhất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang