Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 01:03 AM (GMT+7)

Jaysh Al-Islam, nhóm phiến quân đối thủ của Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Syria (IS) vừa công bố video hành quyết tập thể nhiều chiến binh IS. Đặc biệt, trong video, các chiến binh IS mặc quần áo màu đen truyền thống, còn những kẻ hành quyết mặc áo liền quần màu cam - trang phục mà các nạn nhân bị IS hành quyết phải mặc.

Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể - 1
Các chiến binh IS mặc áo đen bị dẫn tới "pháp trường"

Theo Daily Mail, trong đoạn video hành quyết hàng chục chiến binh IS có tính chất tuyên truyền, nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam cáo buộc, IS là "tai họa nghiêm trọng nhất đối với cuộc thánh chiến của chúng ta ngày nay".
 

Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể - 2
Các chiến binh IS bị bắt quỳ xuống đất

Trong video, các tay súng Jaysh Al-Islam mặc bộ quần áo màu cam, vốn là trang phục mà các nạn nhân của IS phải mặc trong một loạt những video hành quyết mà tổ chức này tung lên mạng.
 

Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể - 3

Mặc áo cam là các chiến binh Jaysh Al-Islam

Các chiến binh IS bị hành quyết mặc quần áo đen quen thuộc và bị xích vào với nhau. Những tay súng Jaysh Al-Isla cũng bắt các chiến binh IS phải quỳ xuống đất trước khi đoạt mạng họ bằng những phát đạn bắn vào phía sau đầu.

 

Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể - 4
Các chiến binh IS bị xử tử bằng cách bắn vào sau đầu

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, Jaysh Al-Islam, nhóm phiến quân chống lại cả IS lẫn chính quyền Syria đã công bố đoạn video "khoe" quy mô và tiềm lực quân sự khi quay cảnh lễ tốt nghiệp hoành tráng của 1.700 chiến binh với đội xe tăng thiết giáp diễu hành ấn tượng.
 

Chiến binh IS bị kẻ thù hành quyết tập thể - 5
Nhóm phiến quân Jaysh Al-Islam phô trương lực lượng

Nhóm phiến quân Hồi giáo Jaysh Al-Islam (hay còn gọi là Army of Islam) tuyên bố, họ đã phát triển đội quân lên tới 25.000 binh sĩ trung thành, sau khi sáp nhập hơn 50 phe nổi dậy bên trong  Syria. 

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Thế giới - Khủng bố đồng thời ở 3 châu lục, IS là chủ mưu? Khủng bố đồng thời ở 3 châu lục, IS là chủ mưu?
Nhiều người lo sợ rằng IS có thể là tác giả của một loạt những vụ khủng bố diễn ra gần như đồng thời ở 3 châu lục.
Tin tức trong ngày - IS tung video 3 hình thức hành quyết tù nhân tàn độc IS tung video 3 hình thức hành quyết tù nhân tàn độc
Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung một đoạn video dài 7 phút ghi lại những hình thức hành quyết tù nhân vô cùng tàn độc.
Thế giới - IS tung video giết người tàn độc để làm gì? IS tung video giết người tàn độc để làm gì?
IS vừa tung ra một đoạn video gây sốc ghi lại những cuộc hành hình bằng phương pháp vô cùng tàn độc.
Thế giới - Pháp: IS khủng bố nhà máy khí gas, 1 người bị chặt đầu Pháp: IS khủng bố nhà máy khí gas, 1 người bị chặt đầu
Một người bị chặt đầu và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố vào một nhà máy sản xuất khí gas ở Pháp.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang