Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X

Thứ Hai, ngày 08/08/2016 00:30 AM (GMT+7)

Luôn cố gắng học hỏi và sáng tạo những cách làm mới để chinh phục đam mê của mình, giờ đây bộ sưu tập tàu chiến, máy bay, thuyền buồm của chàng “phủ thủy” 9x Nguyễn Quang Huy đã lên tới hàng trăm chiếc với đủ kích cỡ, chủng loại.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 1

Nguyễn Quang Huy, chàng sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp nổi tiếng với biệt tài “nhốt” các tàu chiến, máy bay vào trong chai khiến người xem phải trầm trồ thán phục. Thế nhưng ít người biết rằng Huy đã phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức thậm chí cả máu để làm ra một tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 2

Nhớ lại thời kỳ đầu, Huy cho biết: “Vất vả nhất là kiếm được một chiếc chai ưng ý mình để sáng tác, có những hôm đạp xe cả ngày liền chỉ để kiếm được 3 chiếc chai rượu cũ còn nguyên vẹn, khi có chai rồi từ đó em mới lên ý tưởng sẽ thiết kế thuyền như thế nào cho phù hợp”.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 3

“Đối với những chai có kích thước dài nhưng dẹt như vậy rất khó để làm thuyền buồm, nên em quyết định mày mò làm thử tàu Titanic. Sau gần chục tiếng vật lộn tìm đủ mọi cách để chinh phục chiếc chai cổ nhỏ, dẹt với độ khó gấp nhiều lần chai thường, em cũng chinh phục được loại chai cổ dẹt mỏng bằng con tàu Titanic”, Huy hồ hởi nói.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 4

Mặt biển và những ngọn sóng được Huy nhào nặn bằng đất sét, bột màu cùng kỹ thuật khéo léo giúp cho chúng trở nên sống động, tạo hiệu ứng chân thật nhất cho tác phẩm.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 5

Những chú chim hải âu với kích thước chỉ bằng nửa đốt ngón tay được đẽo gọt cẩn trọng và tỉ mỉ.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 6

Nhét thuyền vào trong chai đã khó, treo lơ lửng những chú chim hải âu trong chai còn khó hơn gấp nhiều lần. Khi đăng tải tác phẩm của mình lên mạng xã hội, Huy đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cả bạn bè cả trong nước lẫn quốc tế về kỹ thuật điêu luyện của mình.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 7

Ngoài thuyền buồm, tàu chiến, tàu du lịch, Huy còn sáng tạo thêm hàng chục loại mô hình độc đáo khác như máy bay, người gỗ, nhà cửa….

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 8

Nếu mô hình thuyền được tạo hiệu ứng bằng cách lướt đi trên những ngọn sóng thì đối với mô hình máy bay Huy đã mất tới hơn một ngày chỉ để treo được chiếc máy bay lơ lửng giữa không trung.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 9

Tuy việc kiếm chai lọ cũ gặp nhiều khó khăn nhưng cũng có không ít điều thú vị, trong đó có những lần Huy vô tình kiếm được một chiếc chai thủy tinh bị lỗi, phần đáy của nó bị cong lõm vào trong trông vô cùng xấu xí. Tận dụng khuyết điểm đó, Huy đã sáng tạo ra tác phẩm “Ngôi nhà trên đồi” vô cùng độc đáo.

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X - 10

Bộ sưu tập hàng chục chiếc chiến thuyền lớn nhỏ đủ kích thước là một phần gia tài quý báu mà Huy luôn gìn giữ cẩn trọng.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cậu bé “mặt lạnh” có biệt tài tính nhẩm siêu nhanh Cậu bé “mặt lạnh” có biệt tài tính nhẩm siêu nhanh
Trả lời nhỏ và có vẻ chưa thật sự tự tin nhưng các đáp án mà Tùng đưa ra luôn chính xác.
Tin tức trong ngày - Dị nhân xứ Nghệ có biệt tài “nói chuyện” với trâu, bò Dị nhân xứ Nghệ có biệt tài “nói chuyện” với trâu, bò
Gia đình nào mua phải trâu, bò dữ, chỉ cần anh đến “nói chuyện” một lát là chúng nghe lời răm rắp.
Tin tức trong ngày - Cụ bà 110 tuổi có biệt tài cộng tiền nhanh hơn máy tính Cụ bà 110 tuổi có biệt tài cộng tiền nhanh hơn máy tính
Bước sang tuổi 110, cụ Chạo vẫn có da hồng hào, giọng nói không một lần hụt hơi, rõ ràng, sang sảng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang