Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội

Thứ Bảy, ngày 13/01/2018 09:19 AM (GMT+7)

Hai cặp kiểng tạo hình linh vật chó và tỳ hưu của một nhà vườn Thanh Hóa đang trưng bày tại Hà Nội thu hút khá đông người đến chiêm ngưỡng.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 1

Tại một triển lãm sinh vật cảnh đang diễn ra ở Mỹ Đình (Hà Nội), cặp kiểng “khủng” hình linh vật chó và tỳ hưu của anh Hoàng Trung (Thanh Hóa) nhận được sự chú ý đặc biệt của người xem.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 2

Theo đó, cặp kiểng hình chó cao khoảng 2,5m, dài 1m6 và nặng 1 tấn, cặp Tỳ Hưu chiều cao và chiều dài tương tự cặp kiểng hình chó nhưng thân hình to hơn một chút. Chủ nhà vườn đã phải dùng xe cẩu trọng tải lớn để đưa 2 cặp kiểng này ra Hà Nội. Được biết, để hoàn thành hai cặp kiểng này, các nghệ nhân phải uốn thế, tạo kiểu ròng rã 10 năm nay.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 3

Theo anh Trung, hai cặp kiểng được tạo kiểu từ hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, loài hoa này cũng có sức sống bền bỉ, mạnh mẽ nên rất dễ chăm sóc. Nét độc đáo của hai cặp kiểng chính là sự uyển chuyển, sắc nét trong từng chi tiết.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 4

Để tạo hình, các nghệ nhân phải dùng dây kẽm tạo hình trước rồi áp vào cây làm sườn sau đó mới nắn chỉnh cây theo bộ khung đã định. Tuy nhiên, nếu không khéo léo và có kinh nghiệm xử lý sẽ khiến các đường nét bị chênh lệch trông không tự nhiên và mất đi độ sắc nét, anh Trung cho biết.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 5

Năm nay, nhà vườn của anh Trung có khoảng 10 cặp cây cảnh tạo hình linh vật năm Mậu Tuất. Một cặp cây hình linh vật chó có kích thước lớn được anh Trung rao bán với giá 300 triệu đồng, cặp tỳ hưu bán với giá 450 triệu/cặp, những cặp hình thú khác nhỏ hơn có giá dao động từ 100 – 200 triệu đồng/cặp.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 6

Các đường nét của linh vật được tạo hình khéo léo, công phu với độ chính xác cao. “Hoa mẫu đơn không chỉ có thân mềm, dễ uốn tạo kiểu mà còn rất sai hoa và nở hầu như quanh năm. Tuy nhiên, loài cây này lớn rất chậm nên để có kích thước “khủng” như thế này thì phải mất rất nhiều năm vun trồng chăm sóc”, chủ nhân của hai cặp kiểng cho biết.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 7

Cặp kiểng được đặt trên chậu cảnh, bên dưới rải đá trắng đẹp mắt kết hợp với những bông hoa đỏ rực, phủ kín thân linh vật tạo nên sự sinh động, đẹp mắt và ấn tượng cho tác phẩm.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 8

Sự độc đáo của cặp kiểng thu hút sự chú ý của khách tham quan.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 9

Cặp chim công khá đẹp mắt cũng được tạo kiểu từ hoa mẫu đơn có giá bán 200 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng 2 cặp kiểng “khủng” hình linh vật vừa về đến Hà Nội - 10

"Đây đều là những cặp kiểng được các nghệ nhân uốn thế, tạo kiểu miệt mài trong nhiều năm và là những tác phẩm được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán", anh Trung chia sẻ.

Cận cảnh: Lão nông Sài Gòn phù phép gốc ”củi” thành cây cảnh nửa tỷ

Với khoảng sân thượng rộng hơn 100m2, cùng thú chơi “củi” linh sam núi, lão nông Thắng “đổ” kiếm ra tiền tỷ.

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Doanh nhân muốn đổi 8 lô đất ở Thủ đô lấy cây sanh cổ nhất châu Á Doanh nhân muốn đổi 8 lô đất ở Thủ đô lấy cây sanh cổ nhất châu Á
“Tôi mua cây sanh này cách đây gần 20 năm. Đã từng có doanh nhân muốn đổi 8 lô đất ở Hà Nội để lấy cây này nhưng tôi không đồng ý".
Tin tức trong ngày - Siêu cây cảnh đình đám hội tụ, giới chơi cây miền Bắc mê mẩn Siêu cây cảnh đình đám hội tụ, giới chơi cây miền Bắc mê mẩn
Nhiều cây có giá hàng tỷ đồng nhưng chủ nhân chỉ để chơi, trưng bày chứ không bán.
Tin tức trong ngày - "Kỳ hoa dị thảo" dồn dập đổ về Hà Nội, dân chơi cây cảnh phát sốt "Kỳ hoa dị thảo" dồn dập đổ về Hà Nội, dân chơi cây cảnh phát sốt
Hàng trăm cây cảnh có giá trị cao từ mọi miền đất nước đã có mặt tại Hà Nội khiến dân chơi cây cảnh phát sốt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cây cảnh hoa cảnh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang