Chen lấn nghẹt thở đổi mũ bảo hiểm xịn

Thứ Ba, ngày 10/04/2012 18:01 PM (GMT+7)

Sáng nay (10/4), ngày đầu tiên, Trạm kiểm định mũ bảo hiểm đi vào hoạt động, hàng nghìn người dân đổ về đổi mũ cũ lấy mới theo chủ trương của UBND thành phố Đà Nẵng đã gây ra cảnh hỗn loạn.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Hàng nghìn người ùn ùn đổ về Trạm kiểm định mũ bảo hiểm, được đặt trước Trung tâm Hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng với mong muốn được đổi mũ cũ lấy mũ mới đã gây cảnh náo loạn và ách tắc giao thông cả một khu vực.

Nhiều người dân trên tay cầm 2 đến 3 chiếc mũ bảo hiểm cũ tìm đến khu vực đổi mũ cũ đã thất vọng quay trở về vì quá đông người chen lấn và chỉ sau 1 giờ đồng hồ, buộc Trạm kiểm định mũ bảo hiểm phải tạm dừng hoạt động.

Chen lấn nghẹt thở đổi mũ bảo hiểm xịn - 1

Cảnh chen lấn đổi mũ bảo hiểm sáng hôm nay gây náo loạn cả khu vực (Ảnh: V. Thi)

Ông Nguyễn Đăng Lâm, một người dân hành nghề xe ôm kể lại rằng, sáng nay nghe tin đổi mũ cũ lấy mũ mới, ông chạy xe từ Hòa Khánh xuống để đổi 3 chiếc mũ cũ. Nhưng người chen lấn đông quá, ông không thể vào được vì tuổi cao sức yếu.

Còn bà Lê Thị Lan, nhà ở đường Núi Thành thì bảo: Tui ở nhà xem ti vi thấy thông báo đổi mũ cũ lấy mũ mới nên tui gom hết mũ cũ của mấy đứa con trong nhà đi đổi. Nhưng đông quá không vào được. Chừ trạm dừng hoạt động rồi, không biết có đổi được không?

Theo thông báo: Bắt đầu từ ngày 10/4, TP Đà Nẵng sẽ kiểm định mũ bảo hiểm. Mũ không đạt chất lượng sẽ bị tịch thu, tiêu hủy, đồng thời người dân sẽ đổi, hoặc mua mũ bảo hiểm mới, đạt chất lượng ngay tại chỗ với giá 50.000 đồng mỗi chiếc.

Chen lấn nghẹt thở đổi mũ bảo hiểm xịn - 2

Chen lấn nghẹt thở đổi mũ bảo hiểm xịn - 3

Ai cũng chen lấn để cố đổi cho được những chiếc mũ mới theo đúng quy định. (Ảnh: V.Thi)

Để triển khai chương trình này, Ban An toàn giao thông đã nhập mũ chất lượng từ TP. HCM về và thành lập Trạm kiểm định mũ bảo hiểm trước Trung tâm Hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng để được đổi mũ cũ lấy mũ mới.

Đến 9h sáng hôm nay, Ban An toàn giao thông bắt đầu đổi mũ cho người dân và đã xảy ra cảnh hỗn độn chen lấn của người dân. Thông tin từ người dân đồn thồi chỉ đổi mũ mới trong 1 ngày, nên người dân nghe tin ùn ùn kéo đến vây quanh trạm kiểm định. Chưa đầy 30 phút sau, hơn 600 mũ bảo hiểm đã được đổi.

Hiện Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn 5.000 chiếc mũ đảm bảo có chất lượng để đổi cho người dân. Tuy nhiên, chỉ mới đổi được 600 mũ đành phải tạm dừng vì quá đông người đến đổi gây mất an ninh trật tự.

Chủ tịch Đà Nẵng chấn chỉnh đổi mũ bảo hiểm

Ngay sau khi hàng nghìn người dân chen lấn giẫm đạp lên nhau để đổi mũ bảo hiểm vào gần trưa hôm nay (10/4) tại điểm đổi mũ bảo hiểm duy nhất, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã có thông báo “khẩn” gửi các cơ quan chức năng và thông báo rộng rãi cho nhân dân vào chiều cùng ngày.

Trong thông báo nêu rõ, chỉ đổi mũ bảo hiểm cho những người tham gia giao thông mà lực lượng CSGT dừng xe để kiểm tra khi mũ bảo hiểm không bảo đảm an toàn.

Chen lấn nghẹt thở đổi mũ bảo hiểm xịn - 4

Thông báo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc người dân chỉ được mua đổi mũ bảo hiểm khi đã được kiểm tra mũ đang dùng

Cũng trong thông báo, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu rõ, chưa có chủ trương bán mũ bảo hiểm rộng rãi cho toàn dân.

Đối với công dân Đà Nẵng, qua kiểm tra mà mũ bảo hiểm không đạt chất lượng thì bị giữ lại, người đi xe máy được chọn một chiếc mũ mới và trả 50 ngàn đồng.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng nghiêm cấm việc mua bán mũ bảo hiểm có logo Đà Nẵng trên thị trường.

Như vậy, việc đổi mũ bảo hiểm cho người dân chỉ được thực hiện khi lực lượng CSGT dừng xe lại kiểm tra, chỉ khi nào mũ bảo hiểm mà người tham gia giao thông không đạt chất lượng mới được quyền mua đổi cái mới chứ không phải được mua đổi tự do như thông tin một số người hiểm nhầm, do đó gây ra tình trạng chen lấn xô đẩy sáng ngày 10/4 gây mất trật tự và ảnh hưởng xấu đến văn minh đô thị mà thành phố Đà Nẵng đang hướng đến.

Vũ Trung

Theo V.Thi - V.Trung (Vietnamnet)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7