Cháy 11 giờ tại kho đạn cũ, nhiều tiếng nổ long trời

Thứ Năm, ngày 10/03/2016 10:13 AM (GMT+7)

Phải mất rất nhiều giờ, lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy tại kho đạn K54 cũ ở Gia Lai do có nhiều tiếng nổ lớn, gió lớn cùng những vật liệu dễ cháy.

Đến khoảng 3 giờ sáng nay, 10-3, lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy tại kho đạn K54 cũ, thuộc Đại đội Trinh sát 20, Trung đoàn 38, Sư đoàn 2, Quân khu V - đóng tại xã Trà Đa, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Cháy 11 giờ tại kho đạn cũ, nhiều tiếng nổ long trời - 1

Hiện trường vụ cháy

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 13 giờ chiều 9-3. Ngay sau đó, các cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng lập vành đai ngăn lửa và gọi điện báo lực lượng PCCC - Công an tỉnh Gia Lai. Cảnh sát PCCC đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ tham gia dập lửa. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Tuy nhiên, khoảng 19 giờ, đám cháy bùng phát trở lại, có nhiều tiếng nổ. Cảnh sát PCCC đã điều thêm hàng chục xe chữa cháy, tăng cường lực lượng nhưng do khu vực có nhiều lá keo khô, cộng với gió lớn nên lửa vẫn lan sang các khu vực khác.

Nhiều người dân cho biết khi đang khai thác keo thì nghe thấy có tiếng nổ lớn rồi lửa bùng phát, rất có thể do trời nắng nóng khiến đạn nổ gây ra cháy.

Khu vực cháy trước đây là kho đạn của quân đội Mỹ. Những tiếng nổ phát ra có thể là do đạn, mìn còn sót lại ở dưới đất, chưa được xử lý hết.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Cháy, nhà máy giấy vệ sinh biến thành tro Cháy, nhà máy giấy vệ sinh biến thành tro
Rạng sáng ngày 14/8, một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi xưởng sản xuất giấy vệ sinh của Công ty TNHH MTV Orchid Phú Quý, đóng tại KCN Đông Lễ...
Tin tức trong ngày - Cháy nhà trong đêm, cụ bà may mắn thoát chết Cháy nhà trong đêm, cụ bà may mắn thoát chết
Nhiều người dân sống hai bên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM một phen hốt hoảng khi nghe tiếng cụ bà khoảng 80 tuổi chạy từ trong nhà ra...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang