Chập điện xe máy, 6 người chết thảm

Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 12:43 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự Bộ Công an kết luận nguyên vụ cháy nhà làm 6 người trong gia đình thầy giáo dạy Vật lý ở Cà Mau tử vong là do chập điện xe máy.

Chập điện xe máy, 6 người chết thảm - 1

Chiếc xe máy đặt gần chân cầu thang trong nhà được xác định là "thủ phạm" gây ra vụ cháy kinh hoàng làm 6 người chết

Ngày 27-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã có kết luận của Viện khoa học Kỹ thuật hình sự Bộ Công an về nguyên nhân vụ cháy ngôi nhà số 9 (đường Phan Bội Châu, phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) làm 6 người trong gia đình thầy giáo Trần Quang Tiên (59 tuổi) thiệt mạng.

Theo đó, nguyên nhân cháy được xác định là do hệ thống dây dẫn điện của xe máy đặt gần chân cầu thang ngôi nhà bị chập mạch phát sinh hồ quang điện mang năng lượng cao đốt cháy vỏ cách điện.

Hiện tượng trên đã làm nóng gây cháy dây dẫn điện khiến hạt đồng nóng chảy mang nhiệt độ cao. Vỏ cách điện cháy và hạt đồng nóng chảy rơi xuống gây cháy các vật liệu dễ cháy ở xung quanh, dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Như thông tin đã đưa, vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào lúc 12 giờ 20 phút ngày 31-7, làm ông Tiên và vợ là bà Trần Kim Anh (59 tuổi) cùng hai con là Trần Kim Hằng (28 tuổi), Trần Quang Toàn (22 tuổi) và các cháu Trần Thanh Vi (8 tuổi, cháu nội ông Tiên), Quách Gia Hy (4 tuổi, con của chị Hằng) tử vong.

Chị ruột ông Tiên là bà Trần Thị Lê (70 tuổi) may mắn được người dân đưa ra ngoài thoát chết. Con trai duy nhất của ông Tiên là anh Trần Quang Minh (26 tuổi) cũng thoát nạn do ngủ qua đêm tại nơi làm việc.

Theo Duy Nhân (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Kinh hoàng: Cháy nhà trong đêm, 6 người trong gia đình thiệt mạng Kinh hoàng: Cháy nhà trong đêm, 6 người trong gia đình thiệt mạng
Sáu trong tám người ở cùng một nhà đã chết cháy trong vụ hỏa hoạn.
Tin tức trong ngày - Hàng ngàn người tiễn gia đình 6 người tử nạn trong đám cháy Hàng ngàn người tiễn gia đình 6 người tử nạn trong đám cháy
Đúng 13 giờ trưa nay (02-8), chính quyền, đồng nghiệp, học sinh và người dân TP Cà Mau đã đưa tiển 6 linh cữu của gia đình thầy Trần Quang...
Tin tức trong ngày - Vụ cháy nhà 6 người chết: Hỗ trợ gia đình nạn nhân 45 triệu Vụ cháy nhà 6 người chết: Hỗ trợ gia đình nạn nhân 45 triệu
Đến 10 giờ trưa nay, 31-7, gia đình và chính quyền địa phương đã tổ chức tẩn liệm 6 nạn nhân trong vụ cháy nhà rạng sáng cùng ngày.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang