"Chân dung" 2 trường đại học Mỹ cấp bằng cho Bí thư Đà Nẵng

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 13:15 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Trường ĐH Nam California (California Southern University, Mỹ), nơi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh học lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, đào tạo theo hình thức trực tuyến và không tổ chức thi tuyển sinh.

Trường đại học tư này mở khóa học mới hằng tháng. Thay vì siết chặt giờ giấc như truyền thống, sinh viên của trường có thể tự sắp xếp thời gian học cho mình.

Những người muốn theo học có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Trang web của nhà trường liệt kê 10 bước dễ dàng dành cho học viên quốc tế muốn nộp hồ sơ để được theo học. 

Chẳng hạn như học viên đăng ký nhập học trực tuyến bằng cách điền đầy đủ thông tin và quá trình này "chỉ tốn vài phút". Sau đó, họ gửi kèm bảng điểm của các trường đã học trước đây và các giấy tờ cần thiết, như bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân, sao kê tài khoản ngân hàng…

Sau đó, học viên sẽ chờ xác nhận từ nhà trường qua email và thư xác nhận nhập học nếu đáp ứng đủ điều kiện theo học.

Bên cạnh đó, những học viên nước ngoài không sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh phải có trình độ tiếng Anh đáp ứng chương trình học tại trường. 

Những học viên không dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ muốn theo học bằng tiến sĩ phải có các bằng cấp tiếng Anh như TOEFL PBT tối thiểu 550, TOEFL iBT 80, IELTS 6.5 hay PTE Academic 58. 

"Chân dung" 2 trường đại học Mỹ cấp bằng cho Bí thư Đà Nẵng - 1

Trường ĐH California Southern. Ảnh: Vimeo

Tổng chi phí cho chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh của trường (60 tín chỉ) khoảng hơn 30.000 USD. Ngoài ra, học viên phải chi thêm tiền mua sách cho chương trình học.

Thời gian học bình quân của hầu hết chương trình cử nhân và tiến sĩ là 2 năm. Với chương trình thạc sĩ, con số này là 2 năm. Dù vậy, học viên có thể học nhiều khóa học cùng lúc để đẩy nhanh tiến độ học.

Trong khi đó, điều kiện theo học bằng cử nhân tại Trường CĐ Humber (Canada), nơi ông Nguyễn Xuân Anh học cử nhân Quản trị kinh doanh, là có các bằng cấp trung học phổ thông cần thiết, cùng với một trong chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL iBT 80, TOEFL PBT 550, CAEL 60 hoặc IELTS 6.0.

Đối với bằng cử nhân quản trị kinh doanh, khóa học sẽ kéo dài từ 4 đến 6 học kỳ, khoảng 2-3 năm. Học phí khoảng 10.000 USD/2 học kỳ. Ngoài ra, học viên phải chi thêm tiền mua sách.

Bí thư Đà Nẵng bác bỏ thông tin đi xe biển số giả

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng không một ai dại dột lại đi sử dụng xe biển số giả.

Theo Xuân Mai (Người lao động/Calsouthern.edu)
Tin tức trong ngày - Con đường thăng tiến của Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng Con đường thăng tiến của Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng
Sau gần 2 năm giữ chức Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đã có nhiều khuyết điểm vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.
Tin tức trong ngày - Công bố vi phạm của Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng Công bố vi phạm của Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng
Vi phạm của Bí thư và Chủ tịch thành phố Đà Nẵng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.
Tin tức trong ngày - Phó Bí thư Đà Nẵng: "Cho tài xế đi xúc tiến đầu tư là sai" Phó Bí thư Đà Nẵng: "Cho tài xế đi xúc tiến đầu tư là sai"
Ngày 4.11, ông Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng - thừa nhận việc tài xế Nguyễn Hữu Sĩ có mặt trong đoàn công tác do Chủ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang