Chân cầu 125 tuổi do Pháp xây dựng ở Sài Gòn bị nứt

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 17:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Phần cầu thang dẫn tại chân cây cầu 125 tuổi ở Sài Gòn nhiều nơi bị nứt toác khiến nhiều người dân lo lắng.

Chân cầu 125 tuổi do Pháp xây dựng ở Sài Gòn bị nứt - 1

Phần cầu thang dẫn tại chân cầu Mống có nhiều nơi bị nứt toác

Những ngày qua, người dân sinh sống gần khu vực cầu Mống bắc qua kênh Bến Nghé – Tàu Hủ (nối quận 1 và quận 4, TP.HCM) lo lắng khi phần cầu thang dẫn của chân cầu có nhiều vết nứt lớn.

Ghi nhận có 4 vết nứt lớn tại bậc thềm dẫn lền cầu, tường đá, mặt giáp với đường Bến Vân Đồn (quận 4). Trong đó, vết nứt lớn nhất tại bậc thềm số 2 rộng khoảng 5cm và dài gần 3m.

“Vết nứt tại đây xuất hiện đã nhiều tháng qua. Ban đầu, vết nứt nhỏ à nhưng thời gian gần đây thì vết hở càng rộng ra”, một người dân tên Phong nói.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 – Sở GTVT TP cho biết đơn vị đã nắm được thông tin chân cầu Mống bị nứt.

“Trong chiều hôm nay, đơn vị đã có lực lượng xuống kiểm tra hiện trạng. Trong ngày mai sẽ có báo cáo về nguyên nhân dẫn đến sự cố nứt ở chân cầu”, ông Ninh nói.

Chân cầu 125 tuổi do Pháp xây dựng ở Sài Gòn bị nứt - 2

Cây cầu 125 tuổi là địa điểm nhiều người chọn để chụp ảnh, ngắm Sài Gòn về đêm

Cầu Mống dài 128 m, rộng hơn 5 m, xây bằng thép kiên cố. Theo tài liệu về cầu này thì cầu do Công ty Vận chuyển Hàng hải Messageries Maritimes (Pháp) bỏ vốn, thuê Công ty Xây dựng Levallois Perret (tức Eiffel cũ) thi công vào năm 1893-1894, bắc ngang rạch Bến Nghé. Thành cầu uốn cong có những khoảng trống, sơn xanh (ban đầu cầu có nước sơn màu đen). Hình dáng vòng cung giống cầu vồng nên người dân gọi tên là cầu Mống.

Trong thời gian thi công đại lộ Đông – Tây cầu được tháo dỡ hoàn toàn và sau khi công trình này hoàn tất cầu được lắp lại nguyên bản và gia cố thêm phần trụ móng. Hiện cây cầu 125 tuổi là nơi được nhiều người chọn là địa điểm ngắm Sài Gòn về đêm và địa điểm lý tưởng để xem pháo hoa mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Cận cảnh sự xuống cấp nghiêm trọng của cầu Long Biên

Cầu Long Biên đã có nhiều phần gỉ sét, nứt hở, uy hiếp an toàn giao thông trên cầu.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ngắm Nhà thờ Đức Bà 140 năm tuổi ở Sài Gòn trước ngày trùng tu Ngắm Nhà thờ Đức Bà 140 năm tuổi ở Sài Gòn trước ngày trùng tu
Nhà thầu đang dựng rào chắn xung quanh nhà thờ Đức Bà để thực hiện việc trùng tu kéo dài trong 2 năm.
Tin tức trong ngày - Chiêm ngưỡng những công trình giao thông kỷ lục Việt Nam Chiêm ngưỡng những công trình giao thông kỷ lục Việt Nam
Cao tốc Nội Bài-Lào Cai, cầu Đông Trù, hầm Hải Vân, cầu Nhật Tân...là những công trình giao thông độc đáo ở Việt Nam.
Tin tức trong ngày - Đục thông vòm cầu phố Phùng Hưng: Ngành Đường sắt nói gì? Đục thông vòm cầu phố Phùng Hưng: Ngành Đường sắt nói gì?
Các đơn vị quản lý đường sắt chưa nhận được đề nghị về việc đục 127 ô vòm cầu bên dưới đường sắt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang