Chấm dứt nắng nóng, chiều nay Bắc Bộ chuyển rét đậm

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 08:22 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay (23/11) các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Chấm dứt nắng nóng, chiều nay Bắc Bộ chuyển rét đậm - 1

Từ chiều nay (23/11), các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, rét đậm. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nắng nóng kéo dài ở Bắc Bộ khoảng 10 ngày qua với nền nhiệt nhiều nơi trên 30 độ C khiến nhiều người cảm giác như đang trong mùa hè.

Tuy nhiên, từ chiều đến đêm nay (23/11), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Vùng núi nhiệt độ phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Riêng Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể xuống 5-7 độ C, Sa Pa (Lào Cai) xuống 7-9 độ C.

Hà Nội từ chiều nay có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C.

Không khí lạnh sau đó tiếp tục di chuyển xuống phía nam, ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ đêm nay (23/11), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; ở các tỉnh Nghệ An-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Miền Bắc rét đậm đến hết tháng, nhiệt độ có nơi xuống 5 độ C Miền Bắc rét đậm đến hết tháng, nhiệt độ có nơi xuống 5 độ C
Không khí lạnh tràn về khiến thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xuống đến 5 độ C.
Tin tức trong ngày - Giảm hơn 15 độ C, Bắc Bộ sắp đón rét đậm Giảm hơn 15 độ C, Bắc Bộ sắp đón rét đậm
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ giảm xuống khoảng 15 độ C độ khiến nhiều nơi rét đậm.
Tin tức trong ngày - Đón không khí lạnh, miền Bắc sắp chìm trong mưa rét Đón không khí lạnh, miền Bắc sắp chìm trong mưa rét
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc giảm xuống 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C, kèm mưa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang