Cây xanh bị đốn hạ ở Hạ Long được dân tự nguyện hiến

Thứ Hai, ngày 23/03/2015 18:29 PM (GMT+7)

Khoảng 100 cây xanh được đốn hạ để mở rộng, cải tạo nâng cấp đường 336 đi qua phường Cao Thắng, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là dân tự nguyện hiến.

Thông tin trên đã được lãnh đạo phường này cho biết. “Chủ trương vận động nhân dân hiến cây xanh của TP Hạ Long phần lớn người dân ở phường Cao Thắng đều ủng hộ trong các cuộc họp lấy ý kiến. Duy chỉ có một vài hộ dân chưa hiểu rõ mục đích của việc mở rộng đường UBND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động”, ông Vũ Đình Phúc, Bí thư - Chủ tịch phường Cao Thắng nói.

Cây xanh bị đốn hạ ở Hạ Long được dân tự nguyện hiến - 1

Việc đốn hạ cây xanh nằm trên trục đường từ ngã ba Cứu Hỏa chạy dọc phường Cao Thắng

Đến thời điểm hiện tại, việc chặt cây mở rộng đường đang được đơn vị thi công tiến hành trên trục đường từ ngã ba Cứu Hỏa chạy dọc phường Cao Thắng, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Ông Nguyễn Công Huy – Giám đốc Ban quản lý dự án công trình TP Hạ Long cho hay, cây xanh trồng trên đoạn đường chủ yếu là do dân tự phát trồng nên chủ yếu là thân cây nhỏ khoảng 3 đến 5 năm tuổi, một vài cây lớn nhưng đã bị sâu mọt. Người dân có nhu cầu lấy thân gỗ đã chặt để sử dụng có thể liên hệ với Ban quản lý dự án công trình TP Hạ Long sẽ được đáp ứng.

Phía ban quản lý dự án cũng sẽ tìm địa điểm thích hợp để cắm biển thông báo để nhân dân nắm rõ khu vực thi công cũng như hiểu đầy đủ về dự án.

Theo quy hoạch, sau khi đoạn đường này hoàn thành sẽ trồng hàng cây lớn tương ứng để tạo cảnh quan và bóng mát cho nhân dân.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - PGĐ Sở Xây dựng HN nói gì khi phải kiểm điểm vì vụ chặt cây? PGĐ Sở Xây dựng HN nói gì khi phải kiểm điểm vì vụ chặt cây?
Chiều 22/3, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, người bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, đã trao đổi với PV Infonet xoay quanh việc thực hiện đề...
Tin tức Việt Nam - Đường phố Hà Nội chìm trong bóng tối hưởng ứng Giờ Trái đất Đường phố Hà Nội chìm trong bóng tối hưởng ứng Giờ Trái đất
Hàng ngàn người cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu”
Tin tức trong ngày - Lãnh đạo Hà Nội “rút kinh nghiệm” vụ chặt cây xanh Lãnh đạo Hà Nội “rút kinh nghiệm” vụ chặt cây xanh
“Chúng tôi thấy được bài học đắt giá đối với HN trong thực hiện công việc liên quan đến cộng đồng…”
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang