Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán

Thứ Hai, ngày 21/05/2012 19:15 PM (GMT+7)

Nhiều đại gia chơi cây cảnh chỉ có thể “ngắm nghía” chứ không thể mua được cây tùng này.

Hoàn toàn được phát triển tự do, không có sự can thiệp của con người nhưng một cây tùng trong khuôn viên Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên Lâm Đồng, đường Đinh Tiên Hoàng, TP Đà Lạt lại có tư thế rất độc đáo.

Nhiều năm qua, cây tùng trên trở thành tâm điểm chú ý của những tay săn cây cảnh của nhiều tỉnh thành phía Nam, được giới chuyên môn đánh giá là “đỉnh cao” của nghệ thuật tự nhiên.

Do nằm trong khuôn viên của Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên Lâm Đồng nên cây tùng này trở thành cây công cộng, thuộc sở hữu toàn dân nên không ai có quyền bán. Giới săn lùng cây cảnh chỉ ngậm ngùi kéo đến ngắm nhìn chứ không mua được.

 Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 1

Cây tùng độc đáo trị giá cả tỷ đồng

Vừa qua, một đại gia tên Hùng, chuyên buôn bán cây cảnh tại TP.HCM vừa nhìn thấy gốc cây này đã trầm trồ thán vì phục cây tùng có tư thế đẹp rất tự nhiên trong khi không có sự can thiệp của con người.

Đường kính gốc của cây tùng trăm tuổi này lớn tới hơn 1 mét nhưng chiều cao chỉ khoảng 5 mét. Vươn lên khỏi mặt đất được 1,7 mét thì phân thành hai nhánh hướng về hai phía. Hai nhánh này tiếp tục đẻ thành nhiều nhánh nhỏ trên ngọn tạo ra thế uốn lượng rất tự nhiên, thân cây to lớn mọc thành từng ụ...

Ông Hùng cho biết, trị giá cây tùng đặc biệt trên phải hàng tỷ đồng vì cây có tư thế như vậy là cực kỳ quý hiếm. “Đây là cây tùng độc nhất vô nhị đến nay tôi được nhìn thấy” – ông nói.

 Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 2

Giới chơi cây cảnh đánh giá đây là cây tùng độc nhất vô nhị

 Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 3

Là niềm mơ ước sở hữu của các đại gia

 Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 4

 Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 5

Cành cây tạo dáng một cách tự nhiên

 Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 6

"Rồng cuộn" trên thân cây

 Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 7

Giới săn cây cảnh đánh giá cây tùng này là "đỉnh cao" nghệ thuật tự nhiên

Theo Khắc Lịch (Bee.net.vn)
Like liền tay - lướt xem tin tức Hay
VIDEO CHỌN LỌC
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7