Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán

Thứ Hai, ngày 21/05/2012 19:15 PM (GMT+7)

Nhiều đại gia chơi cây cảnh chỉ có thể “ngắm nghía” chứ không thể mua được cây tùng này.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Hoàn toàn được phát triển tự do, không có sự can thiệp của con người nhưng một cây tùng trong khuôn viên Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên Lâm Đồng, đường Đinh Tiên Hoàng, TP Đà Lạt lại có tư thế rất độc đáo.

Nhiều năm qua, cây tùng trên trở thành tâm điểm chú ý của những tay săn cây cảnh của nhiều tỉnh thành phía Nam, được giới chuyên môn đánh giá là “đỉnh cao” của nghệ thuật tự nhiên.

Do nằm trong khuôn viên của Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên Lâm Đồng nên cây tùng này trở thành cây công cộng, thuộc sở hữu toàn dân nên không ai có quyền bán. Giới săn lùng cây cảnh chỉ ngậm ngùi kéo đến ngắm nhìn chứ không mua được.

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 1

Cây tùng độc đáo trị giá cả tỷ đồng

Vừa qua, một đại gia tên Hùng, chuyên buôn bán cây cảnh tại TP.HCM vừa nhìn thấy gốc cây này đã trầm trồ thán vì phục cây tùng có tư thế đẹp rất tự nhiên trong khi không có sự can thiệp của con người.

Đường kính gốc của cây tùng trăm tuổi này lớn tới hơn 1 mét nhưng chiều cao chỉ khoảng 5 mét. Vươn lên khỏi mặt đất được 1,7 mét thì phân thành hai nhánh hướng về hai phía. Hai nhánh này tiếp tục đẻ thành nhiều nhánh nhỏ trên ngọn tạo ra thế uốn lượng rất tự nhiên, thân cây to lớn mọc thành từng ụ...

Ông Hùng cho biết, trị giá cây tùng đặc biệt trên phải hàng tỷ đồng vì cây có tư thế như vậy là cực kỳ quý hiếm. “Đây là cây tùng độc nhất vô nhị đến nay tôi được nhìn thấy” – ông nói.

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 2

Giới chơi cây cảnh đánh giá đây là cây tùng độc nhất vô nhị

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 3

Là niềm mơ ước sở hữu của các đại gia

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 4

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 5

Cành cây tạo dáng một cách tự nhiên

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 6

"Rồng cuộn" trên thân cây

Cây tùng tiền tỷ nhưng không ai dám bán - 7

Giới săn cây cảnh đánh giá cây tùng này là "đỉnh cao" nghệ thuật tự nhiên

Theo Khắc Lịch (Bee.net.vn)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7