Cầu treo bằng gang tay bị dỡ, HS lội suối đến trường

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 16:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Thời sự

Chính quyền tháo dỡ nốt những thanh sắt tạo thành lối đi rộng bằng gang tay trên chiếc cầu treo trơ khung ở Hòa Bình. Hàng trăm phụ huynh hằng ngày phải cõng con lội suối đến trường.

Cầu treo bằng gang tay bị dỡ, HS lội suối đến trường - 1

Phụ huynh , học sinh ở xã Lỗ Sơn (Hòa Bình) đi qua cầu bằng gang tay để vào trung tâm xã và đến trường. Ảnh Bùi Văn Đảm

Trước đó như đã phản ánh, cây cầu treo bắc qua suối nối liền hai xóm Đổi Mới và xóm Đá 2 của xã Lỗ Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình) bị xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2014, chính quyền huyện đã yêu cầu tháo dỡ hết ván gỗ trên mặt cầu để cấm người dân qua cầu.

Cầu treo bằng gang tay bị dỡ, HS lội suối đến trường - 2

Mới đây, chính quyền xã đã cho tháo dỡ nốt những thanh dầm sắt trên cầu để đảm bảo an toàn

Sau khi tháo dỡ, trên cây cầu còn một lối đi rộng bằng gang tay do những thanh dầm bằng sắt ghép lại. Người dân hằng ngày vẫn đi lại qua đây để tiết kiệm thời gian. Nhất là các cháu học sinh, dù đã có vài trường hợp bị ngã xuống suối nhưng nếu đi đường vòng thì không kịp giờ học.

Mới đây, phía UBND huyện tiếp tục đã yêu cầu chính quyền xã Lỗ Sơn tháo dỡ nốt những thanh dầm sắt còn lại trên cầu và cắm biển cấm người dân đi lại.

Cầu treo bằng gang tay bị dỡ, HS lội suối đến trường - 3

Biển cấm được cắm ở 2 bên đầu cầu để cấm người dân qua lại

Lối đi trên cầu không còn, đi đường vòng xa hơn khoảng 4km, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, không phải nhà nào cũng có phương tiện đi lại nên người dân hằng ngày phải lội suối để sang trung tâm xã và đưa con đến trường.

Cầu treo bằng gang tay bị dỡ, HS lội suối đến trường - 4

Do không còn cầu, đường vòng xa, hạn chế về phương tiện đi lại nên người dân phải cõng con qua suối để đến trường

Anh Tú, một người dân địa phương cho biết: “Mọi khi đi qua cầu đưa con đi học hay vào trung tâm gần hơn được gần 1km đường. Giờ lội suối vừa lạnh mà vừa xa. Mong chính quyền sớm sửa chữa hoặc xây cầu mới cho dân”.

Chiều 14/12, ông Bùi Văn Nượm - Chủ tịch UBND xã Lỗ Sơn (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) cho hay, cách đó khoảng một tuần, sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện đã chỉ đạo tháo dỡ nốt những thanh dầm sắt để người dân không đi lại.

Từ đó đến nay, những hộ dân nào có xe máy, xe đạp thì đi qua cầu treo cách đó khoảng 4km. Những hộ không có xe thì đi cách cầu treo cũ khoảng 200-300m có một chỗ nước nông có thể lội qua suối.

Cầu treo bằng gang tay bị dỡ, HS lội suối đến trường - 5

Quãng đường từ cầu treo cũ cách chỗ qua suối khoảng 200-300m và từ chỗ đó vào đến trường còn khoảng 1km

“Chỗ qua cầu nước rất sâu nên người dân phải đi vòng ra xa hơn. Vào mùa khô, đoạn suối đó nông, người dân có thể đi bộ qua được. Nhưng đến khoảng đầu tháng 2 âm lịch thì có mưa, nước suối dâng caao và chảy siết, người dân đi lại sẽ gặp nguy hiểm”, ông Nượm chia sẻ.

Cầu treo bằng gang tay bị dỡ, HS lội suối đến trường - 6

Việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn do không có cầu

Trao đổi thêm với PV, ông Bùi Văn Nhỏ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân nên huyện đã yêu cầu xã dỡ bỏ những thanh dầm và cấm người dân đi lại.

Về dự án sửa chữa hay xây cầu mới cho dân, ông Nhỏ chia sẻ: “Hiện nay chưa có dự án gì xây lại cầu treo ở xã Lỗ Sơn. Do kinh phí xây cầu lớn, huyện không lo được nên huyện đã làm đơn lên tỉnh Hòa Bình xin hỗ trợ nhưng lâu rồi mà chưa nhận được hồi âm”.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Thót tim cảnh học sinh đến trường qua cầu treo rộng bằng gang tay Thót tim cảnh học sinh đến trường qua cầu treo rộng bằng gang tay
Cây cầu treo trơ khung sắt và lối đi chỉ rộng chừng gang tay nhưng hàng trăm HS vẫn liều mình vượt qua để đến trường.
Tin tức trong ngày - Sập cầu treo ở Đồng Nai, nhiều người rơi xuống sông Sập cầu treo ở Đồng Nai, nhiều người rơi xuống sông
Hiện lực lượng chức năng đã cứu được 4 người và đưa nạn nhân vào trạm y tế xã sơ cứu.
Tin tức trong ngày - Khánh thành cầu treo, cô giáo hết phải chui túi ni-lông Khánh thành cầu treo, cô giáo hết phải chui túi ni-lông
Ngay sau khi xem clip qua sông bằng túi ni lông, Bộ GTVT đã cho xây dựng cây cầu trong 20 ngày.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang