Cậu bé ung thư làm CSGT sắp được đi học trở lại

Thứ Hai, ngày 23/11/2015 13:36 PM (GMT+7)

Theo phác đồ điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, khoảng 3 - 4 tháng nữa Dũng có thể về nhà và đi học lại bình thường.

Ngày 23.11, bác sĩ Đoàn Quốc Bảo, người trực tiếp điều trị cho "câu bé CSGT" Đỗ Tuấn Dũng (10 tuổi, ở phường Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã cho biết như vậy khi được hỏi về tình hình điều trị bệnh của Dũng.

Bác sĩ Bảo cho biết, Dũng nhập viện điều trị bệnh vào cuối tháng 3.2015 và bệnh viện đã điều trị bệnh cho Dũng thông qua phác đồ điều trị bệnh ung thư máu rất dài. "Hiện cháu đã đi được 2/3 chặng đường điều trị. Đối với các bệnh nhi ung thư, bệnh viện khi điều trị đều hạn chế đến mức tối thiểu nhất để các cháu không cảm thấy đau đớn. Hiện bệnh viện đang điều trị lui bệnh cho cháu để cháu có thể hòa nhập cộng đồng và đi học trở lại. Theo phác đồ điều trị, khoảng 3,4 tháng nữa cháu có thể về nhà đi học lại bình thường. Sau đó, phải thường xuyên tái khám”, bác sĩ Bảo nói.

Cậu bé ung thư làm CSGT sắp được đi học trở lại - 1

Khi thấy mẹ khóc, cậu bé Dũng đã ôm mẹ để mẹ khỏi khóc.

Trước đó, sáng 21.11, nhân sinh nhật lần thứ 10 của bé Đỗ Tuấn Dũng, bị bệnh ung thư hạch đang được điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng. Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng đã tổ chức một sự kiện đặc biệt, giúp cậu bé thỏa ước mơ được làm cảnh sát giao thông thực sự. Và ước mơ của cậu bé đã thành hiện thực. Sự việc đã khiến rất nhiều người cảm động, rơi nước mắt và ai cũng mong cậu bé có thể khỏe lại để viết tiếp ước mơ của mình.

Khi hỏi cậu bé ước mơ tiếp theo là gì, Dũng đã nói rằng, mong được mau lành bệnh để có thể được đi học cùng các bạn và để mẹ không phải khóc nữa.

Video: Mẹ bệnh nhi Đỗ Tuấn Dũng chia sẻ về cuộc sống

Theo Kim Oanh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Chuyện cổ tích của cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT Chuyện cổ tích của cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT
Đích thân Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng trao còi, gậy ma-trắc cho em Đỗ Tuấn Dũng, bệnh nhi ung thư để biến...
Tin tức trong ngày - "Ước mơ bé Dũng nhắc chúng tôi trách nhiệm với nhân dân" "Ước mơ bé Dũng nhắc chúng tôi trách nhiệm với nhân dân"
Ước mơ của cậu bé 11 tuổi bị ung thư đã được thực hiện trong niềm vui xen lẫn những giọt nước mắt.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang