Cậu bé Syria giả chết cứu em trong làn đạn bắn tỉa

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 09:11 AM (GMT+7)

Cậu bé gục xuống như vừa trúng đạn bắn tỉa, nhưng rồi lại vùng dậy cứu em gái ra khỏi nơi nguy hiểm.

Ngày 10/11, một đoạn video được tung lên YouTube và lan truyền rất nhanh trên mạng quay cảnh một thiếu niên Syria đã có hành động rất dũng cảm và khôn ngoan khi tìm cách băng qua làn đạn bắn tỉa để cứu cô em gái đang mắc kẹt.

Cậu bé Syria giả chết cứu em trong làn đạn bắn tỉa - 1

Cậu bé dũng cảm băng qua làn đạn bắn tỉa đến cứu em gái

Đoạn video được một người đàn ông nấp trong một tòa nhà quay lại, trong khi xung quanh tiếng súng vang rền, và cảnh tượng đường phố giống như vừa trải qua một trận oanh tạc khủng khiếp. Một người đàn ông lao ra khỏi cửa khu nhà đối diện trong khi những viên đạn bắn tỉa nổ chát chúa xung quanh, giữa tiếng hò reo cổ vũ của nhóm người quay phim.

Sau đó, người quay video hướng sự chú ý vào một thiếu niên tầm khoảng 7-8 tuổi đang nằm ngửa trên đường phố, khi những viên đạn cày đất xung quanh. Cậu bé bất ngờ nhỏm dậy và lao về phía một chiếc xe ô tô đã bị cháy rụi, nơi cô em gái của cậu đang sợ hãi ẩn nấp trước làn đạn bắn tỉa.

Cậu bé vừa chạy được vài bước chân, bất ngờ một tiếng súng nữa vang lên, viên đạn dường như đã xuyên qua ngực cậu bé và cắm xuống đất làm bụi tung mù mịt. Cậu bé khựng lại, hai tay ôm ngực và từ từ khuỵu xuống mặt đất.

Thế nhưng, khi tiếng súng vừa ngớt một chút, cậu bé lại vùng dậy, chạy thẳng về phía chiếc xe và kéo tay cô em gái nhỏ mặc áo hồng chạy về nơi trú ẩn an toàn. Có vẻ như cậu bé đã “giả chết” để tay súng bắn tỉa không tiếp tục nhắm bắn trong khi cậu lao tới cứu em gái.

Cậu bé Syria giả chết cứu em trong làn đạn bắn tỉa - 2

Cậu bé và em gái kéo tay nhau lao đi giữa làn đạn bắn tỉa

Cô bé khoảng 5-6 tuổi này ban đầu còn ngần ngừ vì sợ hãi, nhưng cuối cùng cô bé cũng vội vã cúi người chạy theo anh trai, và cả hai biến mất sau một bức tường giữa một loạt đạn bắn tỉa dày đặc xung quanh. Cả hai dường như đã sống sót qua thử thách trên, giữa tiếng hoan hô nhiệt liệt của nhóm đàn ông quay video.

Đoạn video này được nhóm hoạt động Shaam News Network ở thủ đô Damascus của Syria đăng lên mạng, và cho đến nay nó đã thu hút hơn 500.000 lượt xem. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ đoạn video này được quay ở đâu, và có nhiều ý kiến trên YouTube cho rằng đây là cảnh tượng được dàn dựng.

Cậu bé Syria giả chết cứu em trong làn đạn bắn tỉa - 3

Trẻ em Syria trong vùng chiến sự

Tuy nhiên một số chuyên gia được tờ Telegraph của Anh phỏng vấn thì cho rằng đoạn video này là xác thực, và việc các phe tham chiến ở Syria nhắm vào trẻ em không phải là chuyện hiếm gặp. Một báo cáo được công bố hồi năm ngoái cho thấy hơn 11.000 trẻ em dưới 17 tuổi đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài hơn 3 năm qua ở Syria. Tổng cộng gần 200.000 người đủ mọi lứa tuổi đã chết trong cuộc xung đột đẫm máu này.

Video cậu bé “giả chết” cứu em gái trong làn đạn bắn tỉa:

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Thiếu nữ Pháp đến Syria "xả thân" cho thánh chiến Thiếu nữ Pháp đến Syria "xả thân" cho thánh chiến
Bộ Nội vụ Pháp cho biết, bé gái 16 tuổi đã bị bắt giữ tại sân bay của Pháp khi đang trên hành trình tới Syria để tham gia vào lực lượng...
Tin tức trong ngày - Phiến quân IS lột truồng, xử tử 250 binh sĩ Syria Phiến quân IS lột truồng, xử tử 250 binh sĩ Syria
Cuộc hành quyết tập thể 250 binh sĩ quân đội Syria được phiến quân IS ghi lại và tung lên mạng.
Tin tức trong ngày - Phiến quân Hồi giáo hành quyết 700 người Syria Phiến quân Hồi giáo hành quyết 700 người Syria
Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 700 thành viên của một bộ tộc ở miền đông Syria trong 2 tuần qua.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang