Cậu bé “mặt lạnh” có biệt tài tính nhẩm siêu nhanh

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

Hoàng Thế Tùng (14 tuổi) có nét mặt khá lạnh lùng nhưng bù lại cậu có tài tính nhẩm rất nhanh với phép cộng nhiều chữ số.

Là con trai thứ của ông Hoàng Thông và bà Siraya Thapanangkun (người Thái Lan), Hoàng Thế Tùng (14 tuổi) có nét mặt lạnh lùng nhưng bộ não phát triển khác thường. Theo bà Siraya, từ năm lớp 3 tới lớp 5, Tùng đã học các phương pháp tính nhẩm siêu tốc ngay trong đầu. Nhờ đó, cậu bé có thể tính tổng nhiều chữ số mà thậm chí không cần động tới các ngón tay.

Cậu bé “mặt lạnh” có biệt tài tính nhẩm siêu nhanh - 1

Hoàng Thế Tùng có nét mặt lạnh lùng, nhưng bộ não tính nhanh cực tốt.

“Mặc dù ban đầu Tùng gặp một số vấn đề trong việc học, nhưng tôi biết cháu thật sự rất thông minh. Vậy nên tôi đã truyền cho cháu một số kiến thức cơ bản của phương pháp Soroban để cháu phát triển bộ não, tập trung hơn và từ đó có khả năng tính nhẩm nhanh”, bà Siraya chia sẻ.

Theo giải thích của bà Siraya, việc Tùng gặp khó khăn trong việc học tập là do khác biệt văn hóa, ngôn ngữ. Tùng chào đời tại Việt Nam, đến khoảng hơn 1 tuổi thì được gia đình đưa sang Canada sinh sống, học tiếng Anh. Sau một thời gian, quay về Việt Nam, Tùng chưa thể tập trung cho việc học ngay được, khả năng tiếp thu kiến thức các môn học lúc đó còn hạn chế.

Đặc biệt trong khoảng thời gian Tùng học mẫu giáo và những năm đầu tiểu học, mọi giáo viên được thuê dạy kèm đều "chào thua". Sau quá trình thực hành phương pháp tính nhẩm, khả năng học tập của Tùng cũng đồng thời được cải thiện rõ rệt, và nâng cao dần theo khả năng tính nhanh.

Bà Siraya cho biết thêm, từ cách đây 2 năm, Tùng đã không còn theo đuổi việc tính toán nhanh nữa. Mặc dù đã bỏ việc luyện tập tính toán nhanh suốt 2 năm qua nhưng hiện tại, cậu bé vẫn có thể thực hiện khả năng tính nhẩm rất tốt.

Trong cuộc thử tài tính nhanh (phép cộng dãy 2 chữ số và 3 chữ số) với các con số do PV đưa ra, cậu bé này tỏ ra khá bình tĩnh và đưa ra các đáp án chính xác.

Video: Hoàng Thế Tùng tính nhẩm siêu nhanh và chính xác

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Thiên tài "siêu tính nhẩm" đã qua đời Thiên tài "siêu tính nhẩm" đã qua đời
Nhà toán học Ấn Độ có khả năng tính nhẩm kết quả nhân 2 con số, mỗi con số có 23 chữ số hoàn toàn chính xác trong nửa phút đã qua đời ngày...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang