Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 07:50 AM (GMT+7)

2 tượng sư tử bằng đá “khủng” chiếm vỉa hè của người đi bộ ở trung tâm Sài Gòn bị ông Phó chủ tịch quận 1 chỉ đạo xử lý, cẩu về trụ sở.

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 1

 Tối 7.3, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi dẹp lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự đô thị trên nhiều tuyến đường trung tâm TP. Đây là buổi làm việc đầu tiên sau một tuần UBND quận 1 tạm giao việc này cho các phường tự thực hiện.

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 2

 Tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, phát hiện 2 con sư tử đá cao khoảng 2,2 m dài khoảng 1,5 m đặt trước khách sạn Riverside lấn chiếm vỉa hè, ông Hải chỉ đạo xử lý.

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 3

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 4

Sau khi lập biên bản, hai con sư tử đá “khủng” bị xe cẩu “bứng” khỏi vỉa hè

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 5

Hai tượng sư tử đá được chở về trụ sở.

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 6

Vỉa hè thông thoáng hơn sau khi hai con sư tử đá được “bứng” đi.

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 7

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 8

Cũng trong đêm 7.3, hai trường hợp đậu xe ô tô chiếm vỉa hè ở đầu đường Nguyễn Đình Chiểu cũng bị đoàn kiểm tra lập biên bản. Khi bị lực lượng chức năng lập biên bản, một tài xế phân bua rằng chỉ mới đậu trên vỉa hè chưa được 5 phút và xe vẫn còn nổ máy. Tuy nhiên, sau khi được CSGT giải thích là vỉa hè của người đi bộ nên tài xế đồng ý ký vào biên bản.

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 9

Nhiều trường hợp người dân dùng các thanh trước nhà để dẫn xe cũng bị xử lý vì chiếm vỉa hè. Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tiếp tục chỉ huy việc lập lại trật tự lòng lề đường và vỉa hè trên địa bàn. “Việc này được làm mạnh, làm liên tục và làm quyết liệt hơn nữa để có vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, góp phần giảm tai nạn giao thông, tạo bộ mặt thông thoáng, văn minh trật tự đô thị khu trung tâm thành phố”, ông Hải nói.

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 10

Cặp linh vật trước khách sạn 3 sao bị ông PCT quận 1 cẩu về trụ sở - 11

Trước đó vào chiều 6.3, ngày đầu tiên ra quân sau 1 tuần “vắng mặt”, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng cẩu 5 bức tượng khá cao trước khách sạn 4 sao Kim Đô, nằm chắn trên vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Những phát ngôn "dậy sóng" của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc chiến giành vỉa hè Những phát ngôn "dậy sóng" của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc chiến giành vỉa hè
Sau hơn 40 ngày kể từ khi ra quân, cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người đi bộ tại quận 1, TP.HCM vẫn chưa hết nóng. Những phát ngôn đanh...
Tin tức trong ngày - Video: Hành trình ông Đoàn Ngọc Hải giành lại vỉa hè Video: Hành trình ông Đoàn Ngọc Hải giành lại vỉa hè
Những hình ảnh, video clip ấn tượng về ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch Quận 1, trong chiến dịch "Giành lại vỉa hè".
Tin tức trong ngày - Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải đã "đụng" tới đâu? Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải đã "đụng" tới đâu?
Trong tuần, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã xuống đường 4 lần và đụng chạm hàng loạt điểm nóng được coi là “nhạy cảm”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang