Cặp cá sọc dưa khổng lồ, nặng gần 100kg mắc lưới ngư dân

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 09:32 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Đắk Lắk

, Tin nóng

Ngày 15/11, một nhà hàng ở Buôn Ma Thuột đã mua được một cặp cá sọc dưa khổng lồ: cá lớn nặng 52 kg, cá nhỏ nặng hơn 30 kg.

Cặp cá sọc dưa khổng lồ, nặng gần 100kg mắc lưới ngư dân - 1

Chủ nhà hàng với con cá sọc dưa nặng hơn nửa tạ.

Chủ nhà hàng cho biết, cặp cá này mắc lưới ngư dân ở vùng giáp biên Campuchia. Cá sọc dưa là loại cá ngon sống tự nhiên sông Sê Rê Pôk. Những con cá sọc dưa nặng trên 50kg thường rất hiếm; trọng lượng cá càng lớn thì thịt cá càng dai giòn, thơm ngon nên giá càng đắt.

Là loài cá vây tia nước ngọt đặc hữu cùng họ với cá chép, cá Sọc Dưa còn gọi cá Trà Sóc, là loại cá quý trên các chi lưu sông Mê Kông.

Điều đáng mừng, ông Trịnh Quốc Trọng giám đốc Trung tâm quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam bộ có trụ sở tại tỉnh Tiền Giang cho biết: Sau 3 năm nghiên cứu, Trung tâm đã thực hiện thành công việc sinh sản nhân tạo cá Sọc Dưa từ năm 2014.

Đến nay, Trung tâm này vẫn là nơi duy nhất trên cả nước cho sinh sản nhân tạo được loài cá sọc dưa. Đáng tiếc, hiện vẫn chưa có dự án nào để Trung tâm chuyển giao, triển khai việc nuôi loài cá quý này trên quy mô lớn.

Theo Hoàng Thiên Nga (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Hải Dương: Người dân bắt được "cá lạ" giống cá sấu Hải Dương: Người dân bắt được "cá lạ" giống cá sấu
Cá có màu nâu xám, mình tròn trơn, da chặt không đứt, hàm răng sắc nhọn và miệng giống cá sấu.
Tin tức trong ngày - Những câu chuyện lạ lùng về cá "khủng" ở hồ Núi Cốc Những câu chuyện lạ lùng về cá "khủng" ở hồ Núi Cốc
Vượt hàng trăm km, chúng tôi tìm về hồ Núi Cốc để mắt thấy, tai nghe những câu chuyện kì bí...
Tin tức trong ngày - “Tứ quý” cá khủng đồng loạt "bơi" về Sài Gòn “Tứ quý” cá khủng đồng loạt "bơi" về Sài Gòn
Những con cá “ngoại cỡ” về cả kích thước lẫn trọng lượng đồng loạt được đưa về Sài Gòn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đắk Lắk
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang