Cao Bằng: Nghi vấn thịt lợn bị bỏ độc

Thứ Ba, ngày 29/04/2014 11:16 AM (GMT+7)

Thịt lợn được bày lên bàn để bán, thì bất ngờ xuất hiện hiện tượng thịt bốc mùi hôi thối nồng nặc, vàng da.

Nhiều ngày qua, tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng xảy ra hiện tượng những bàn thịt lợn của người dân nghi là bị bỏ độc đã gây hoang mang và rúng động cả thị trấn.

Theo thông tin ban đầu từ những người dân cho biết, vào ngày 27/04/2014 tại chợ trung tâm huyện Trùng Khánh, một số bàn thịt lợn của các hộ kinh doanh nghi bị những kẻ xấu bỏ độc.

Trong đó, có 3 hộ là Hoàng Thị Thúy, Hoàng Văn Thanh, Nông Thị Tình hành nghề mổ lợn và đem bán tại chợ thị trấn Trùng Khánh số trọng lượng thịt nghi bị bỏ độc hơn 1 tạ thịt.

Cao Bằng: Nghi vấn thịt lợn bị bỏ độc - 1

Cơ quan chức năng đang kiểm tra bàn thịt lợn tại chơ trung tâm Trùng Khánh

Theo chị Thúy chủ bán thịt cho biết: “Gia đình chị mổ một con lợn hơi 95kg mua với người dân địa phương, từ lúc mua về đến khi thịt lợn đều khỏe mạnh và thịt rất tươi, nhưng chỉ đem lên bàn bán thịt lợn của gia đình hàng ngày chỉ khoảng 30 phút sau bàn thịt lợn bắt đầu bốc mùi hôi thối nồng nặc”.

Khi cả ba hộ đã bày thịt lên bàn xong để bán thì bất ngờ xảy ra hiện tượng thịt bốc mùi hôi thối nồng nặc, thịt chuyển màu vàng… và tại thời điểm đó đã có khá nhiều hộ dân mua thịt về nhưng đem trả lại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh lấy mẫu thịt để xét nghiệm.

Theo Phạm Kiên (Khampha.vn)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Thịt lợn đã luộc chín, bỗng xuất hiện màu đỏ lạ Thịt lợn đã luộc chín, bỗng xuất hiện màu đỏ lạ
Khi mở tủ, ông Quế hốt hoảng phát hiện số thịt luộc đã chuyển sang màu đỏ như máu.
Tin tức trong ngày - Tìm ra nguyên nhân thịt lợn chín thành màu đỏ Tìm ra nguyên nhân thịt lợn chín thành màu đỏ
Thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi ở Hà Tĩnh gây hoang mang dư luận thời gian qua.
Tin tức trong ngày - Thịt lợn chín chuyển màu đỏ: Có thể gây bệnh viêm não Thịt lợn chín chuyển màu đỏ: Có thể gây bệnh viêm não
Loại vi khuẩn làm thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi như máu có thể gây viêm não.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang