Cảnh sát Nhật Bản lục soát nhà nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 09:00 AM (GMT+7)

Theo cảnh sát Nhật Bản, nghi phạm Shibuya Yasumasa có thể đã bắt giữ bé Lê Thị Nhật Linh và đưa đi đâu đó ngay sau khi bé ra khỏi nhà.

Cảnh sát Nhật Bản lục soát nhà nghi phạm sát hại bé Nhật Linh - 1

Ảnh: NHK

Sở dĩ cảnh sát Nhật Bản đưa ra nhận định trên là vì dữ liệu ghi được từ các camera giám sát dọc con đường không có hình ảnh của bé và nghi phạm.

Theo nguồn tin từ cảnh sát Nhật Bản, một người hàng xóm cho biết trong chiều ngày 24/3, tức là ngày bé Linh mất tích, người ta không nhìn thấy 1 trong 2 xe ô tô của nghi phạm tại nơi giữ xe.

Cảnh sát nước sở tại cho rằng nghi phạm Shibuya có thể sử dụng xe này để chở thi thể, quần áo và những thứ khác của bé Linh. Cảnh sát đã thu giữ 2 xe ô tô của nghi phạm để tìm hiểu cụ thể.

Sáng ngày 15/4, cảnh sát cũng lục soát nhà của nghi phạm để tìm những đồ vật chưa được phát hiện của bé Linh cũng như những thứ khác có liên quan tới vụ việc này. Đến giờ, nghi phạm Shibuya vẫn giữ im lặng.

Ông Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh cho biết sẽ quay lại Nhật Bản vào hôm nay 16/4 để làm việc với cảnh sát. Tuy nhiên, ông Hào cho biết cảm thấy sợ hãi khi phải quay lại nơi con gái bị sát hại, nhưng “đó là điều tôi phải làm”.

Nhật Linh sống với cha mẹ và em trai của mình ở Matsudo kể từ khi chuyển từ Kawasaki, tỉnh Kanagawa vào tháng 12/2015.

Em mất tích ngày 24/3 trên đường đến trường, cách nhà em khoảng 600 mét. Thi thể của em được tìm thấy hai ngày sau đó gần một con kênh cách trường 10 km. Cảnh sát nghi ngờ em bị bắt cóc ngay sau khi rời khỏi nhà.

Gia đình đã đưa thi thể bé Nhật Linh về Việt Nam và an táng vào hôm 3/4 tại quê nhà ở Hưng Yên.

Thái độ bất thường khi bị bắt của nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Không ai ngờ kẻ giết hại bé Nhật Linh lại là người mà các em nhỏ trong trường từng tin cậy.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong/NHK)
Tin tức trong ngày - Những tiết lộ sốc về nghi phạm sát hại bé gái người Việt ở Nhật Những tiết lộ sốc về nghi phạm sát hại bé gái người Việt ở Nhật
Sau gần 1 ngày nghi phạm Shibuya Yasumasa bị bắt, truyền thông Nhật vẫn tiếp tục đưa tin về vụ việc nghiêm trọng với những tiết lộ bất ngờ.
Tin tức trong ngày - Tin trái chiều nhân thân nghi phạm sát hại bé gốc Việt Tin trái chiều nhân thân nghi phạm sát hại bé gốc Việt
Sau khi nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh bị bắt giữ, rất nhiều thông tin trái chiều về nhân thân nghi phạm dần hé lộ.
Tin tức trong ngày - Nghi phạm sát hại bé gái người Việt để lộ những bằng chứng đáng ngờ Nghi phạm sát hại bé gái người Việt để lộ những bằng chứng đáng ngờ
Vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật đã bắt được nghi phạm có tên Shibuya Yasumasa. Một loạt những bằng chứng được cảnh sát điều tra về người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang