Cảnh sát biển Việt Nam nhận tàu tuần duyên từ Mỹ

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 19:20 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Ngày 25/5 vừa qua, tuần duyên Hoa Kỳ đã bàn giao tàu tuần duyên trọng tải cao cho Cảnh sát biển Việt Nam tại Honolulu, Hawaii.

Cảnh sát biển Việt Nam nhận tàu tuần duyên từ Mỹ - 1

Các thành viên của cảnh sát biển Việt Nam lên tàu CSB-8020 trong lễ bàn giao tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu hôm 25/5/2017. Sau gần 50 năm phục vụ trong Tuần duyên Hoa Kỳ, cựu Tàu Tuần duyên Morgenthau chính thức được bàn giao cho Cảnh sát biển Việt Nam và được đổi tên thành CSB-8020.

Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, sáng ngày 25/5 (theo giờ địa phương) tại Honolulu, Hawaii, phía Mỹ đã bàn giao tàu tuần duyên trọng tải cao Morgenthau lớp Hamilton cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Con tàu này sẽ được đổi tên thành CSB 8020, và sẽ giúp nâng cao năng lực nhận thức về các vấn đề hàng hải của Cảnh sát biển Việt Nam, tăng cường năng lực trong việc thực hiện các hoạt động thực thi luật hàng hải, tiến hành tìm kiếm và cứu nạn, và các hoạt động ứng phó nhân đạo.

"Con tàu này mang một biểu tượng ý nghĩa và cụ thể về Quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam", Chuẩn đô đốc Tuần duyên Hoa Kỳ Michael J. Haycock, trợ lý tham mưu trưởng về quân dụng và cán bộ chuyên trách quân dụng, phát biểu tại buổi lễ bàn giao.

"Tuần duyên Hoa Kỳ vinh dự được chứng kiến con tàu này tiếp tục duy trì hòa bình và sự thịnh vượng toàn cầu khi trở thành một phần của Cảnh sát biển Việt Nam”. ông Haycock nói.

CSB 8020 đã được chính phủ Hoa Kỳ chuyển giao cho Cảnh sát biển Việt Nam thông qua Chương trình bán trang bị quốc phòng dư thừa (EDA). Chương trình EDA cung cấp thiết bị quân sự dư thừa cho đối tác Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh để hỗ trợ cho các nỗ lực hiện đại hóa an ninh và quân đội của họ.

Trước đó,  ngày 22/5, đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Ted Osius đã bàn giao 6 tàu tuần tra Metal Shark 45-foot (tương đương 14 m) cho Cảnh sát Biển Việt Nam (CSBVN) tại Quảng Nam. 

Theo đó, các tàu tuần tra này sẽ hỗ trợ Cảnh sát biển Việt Nam Vùng 2 trong hoạt động tuần tra liên bờ biển và thực thi pháp luật về buôn lậu, buôn bán bất hợp pháp, cướp biển và các vụ cướp tàu có vũ trang và đánh bắt cá bất hợp pháp.

Cảnh sát biển Việt Nam nhận tàu tuần duyên từ Mỹ - 2

 Đại uý Ted St. Pierre, sĩ quan chỉ huy của cựu Tàu Tuần duyên Morgenthau, chào trong lễ bàn giao tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu hôm 25/5/2017.

Cảnh sát biển Việt Nam nhận tàu tuần duyên từ Mỹ - 3

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, sĩ quan chỉ huy, Cảnh sát biển Việt Nam, và Chuẩn Đô đốc Michael J. Haycock, trợ lý tham mưu trưởng về quân dụng và cán bộ chuyên trách quân dụng, Tuần duyên Hoa Kỳ, bắt tay trong buổi lễ bàn giao tại Căn cứ Tuần duyên Honolulu hôm 25/5/2017. Tàu CSB-8020, sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng hàng hải ở bờ bên kia của của Thái Bình Dương

Tàu Hải quân Australia đã đến Đà Nẵng

Trưa 30.10, tàu tiếp dầu Hải quân Australia - HMAS Sirius cùng 62 sĩ quan, thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến...

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Mỹ bàn giao 6 tàu tuần tra cao tốc cho Cảnh sát Biển Việt Nam Mỹ bàn giao 6 tàu tuần tra cao tốc cho Cảnh sát Biển Việt Nam
Ngày 22-5, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã bàn giao 6 tàu tuần tra Metal Shark 45-foot (14 m) cao tốc cho Cảnh sát Biển Việt Nam.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh tàu hải quân Nhật, Mỹ thăm Cam Ranh Cận cảnh tàu hải quân Nhật, Mỹ thăm Cam Ranh
Chiều 20-5, Cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã đón 2 tàu của Nhật Bản và 1 tàu của Mỹ trong khuôn khổ chương trình đối tác Thái Bình...
Tin tức trong ngày - Tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand cập cảng Tiên Sa thăm Đà Nẵng Tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand cập cảng Tiên Sa thăm Đà Nẵng
Chiều 12.4, tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand mang tên HMNZS TE KAHA (F77) cùng 178 thủy thủy đoàn cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang