Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT

Thứ Bảy, ngày 09/09/2017 11:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Hưng Yên

Trên tuyến quốc lộ 5 xuất hiện nhiều đoạn đường sụt lún như ruộng bậc thang, đọng nước kéo dài khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn.

Clip: Cận cảnh quốc lộ 5 sụt lún như ruộng bậc thang

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 8/9, trên tuyến quốc lộ 5 (đoạn qua Thành phố Hải Dương) luôn có mật độ ô tô lưu thông dày đặc. Làn đường dành cho xe ô tô trọng tải lớn xuất hiện nhiều điểm hằn lún vệt bánh xe kéo dài.

Ông Đinh Văn Bảo (hành nghề xe ôm trên tuyến quốc lộ 5 đoạn qua TP Hải Dương) cho biết: “Nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ này bị hằn lún vệt bánh xe, khi xe máy chuyển làn đi vào đoạn có con lươn nhô lên cao thì rất dễ gây tai nạn. Những đoạn sụt lún còn gây đọng nước, ngày mưa xe tải đi qua bắn nước, nhiều khi cũng gây nguy hiểm cho người đi xe máy bên cạnh".

Cùng chung ý kiến với ông Bảo, nhiều tài xế taxi cho rằng mặt đường tuyến quốc lộ 5 cũ hiện nay đang xuống cấp vậy mà giá vé xe ô tô qua trạm BOT vẫn tăng gấp 4 lần là không hợp lý.

Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT - 1

Nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ 5 sụt lún với vệt bánh xe kéo dài

Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT - 2

 Vệt hằn lún xuất hiện ở phần đường có xe tải lớn, xe container đi qua.

Theo quy định tại Thông tư 49 của Bộ Giao thông Vận Tải, hoạt động thu phí dịch vụ sẽ phải tạm dừng nếu mặt đường bị hằn lún vệt bánh xe, chiều dài tuyến đường có vệt hằn lún từ 20% trở lên, vị trí lún sâu ≥ 2,5 cm; Tuyến đường có tổng chiều dài các vệt lún sâu hơn ≥ 2,5 cm nhiều hơn 500m, trong đó có một hoặc một số vị trí lún sâu ≥ 5 cm; Tuyến đường có tổng chiều dài các vệt lún sâu hơn ≥ 5 cm trên 200m hoặc mặt đường bị hư hỏng cục bộ: ổ gà, sình lún, rạn nứt mai rùa. Thông tư cũng quy định rõ, thời gian tạm dừng thu được tính từ khi có quyết định dừng cho đến khi doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư khắc phục xong, nhưng không ít hơn 01 ngày.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng có hướng dẫn tạm dừng thu phí nếu để đọng nước lớn hơn 1/3 chiều rộng trên mặt đường, tắc rãnh thoát nước quá 24 giờ. Theo ghi nhận của PV, dọc tuyến QL 5 có nhiều vũng nước lớn, chiếm diện tích lớn trên mặt đường.

Được biết, trạm thu phí Văn Lâm là dự án thu hỗ trợ quốc lộ 5 mới chứ không phải dự án BOT. Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vay tiền của ngân hàng làm đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và được Nhà nước cho phép thu phí quốc lộ 5 để hỗ trợ dự án.

Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT - 3

Vũng nước đọng lớn xuất hiện trên tuyến quốc lộ 5.

Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT - 4

Dọc tuyến quốc lộ này còn thường xuyên xuất hiện tình trạng người đi bộ chui qua dải phân cách, cắt mặt hàng loạt xe tải lớn để qua đường.

Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT - 5

Khi được hỏi, nhiều người cho rằng việc tăng phí xe ô tô qua trạm BOT là chưa hợp lý trong khi mặt đường lại đang xuống cấp, hư hỏng.

Vụ trạm thu phí quốc lộ 5: Đã triệu tập một số tài xế

Công an tỉnh Hưng Yên đang vào cuộc điều tra làm rõ dấu hiệu hành vi gây rối an ninh, trật tự trong vụ tài xế trả tiền...

Theo Bình An (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tài xế mang tiền lẻ trả phí khi qua trạm thu phí quốc lộ 5 Tài xế mang tiền lẻ trả phí khi qua trạm thu phí quốc lộ 5
Khoảng 20 tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối việc thu phí tại trạm BOT quốc lộ 5 .
Tin tức trong ngày - Nhà đầu tư đề xuất giảm phí Quốc lộ 5 từ 1/8 Nhà đầu tư đề xuất giảm phí Quốc lộ 5 từ 1/8
Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam cho hay, việc giảm phí là để đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của người tham gia...
Video An ninh - Tăng phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 5 Tăng phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 5
Từ 1.4, mức phí trên quốc lộ 5 tăng lên 50%; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tăng khoảng 25% so với hiện nay. Lý do được chủ đầu tư đưa ra là...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang