Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 07:11 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Những người tại hiện trường sạt lở núi khiến 7 người gặp nạn đã cố gắng tìm kiếm nhưng chỉ thấy 2 người đã chết và một phần thi thể của 1 người cùng một ít tóc dài.

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 1

Hiện trường nơi lán trại của những người ở Thanh Hóa hái măng ngủ lại trong rừng bị sạt lở núi cuốn trôi, khiến 2 người chết và 5 người mất tích

Trao đổi với Báo Người Lao Động vào tối ngày 14-9, ông Vi Hồng Long, Chủ tịch UBND xã Thanh Quân (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa), cho biết vị trí xảy ra sạt lở núi trong lúc xảy ra mưa lớn ngày 14-9 thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An giáp với địa bàn của xã. Từ trung tâm làng Chiềng Cà 2 (xã Thanh Quân) đi tới hiện trường phải mất 12-15 km, đường rừng dựng đứng, trơn trượt do ở đây nhiều ngày qua có mưa lớn.

“Tất cả những người gặp nạn đều là người dân thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, họ vào rừng hái măng, sau đó luộc rồi cho lên bếp sấy khô mới mang về bán nên thường ở lại trong rừng nhiều ngày mới về. Thời điểm xảy ra tai nạn, có 3 lán trại ở gần nhau. Một lán có 3 người, lán có 4 và lán 6 người, trong đó lán 4 người và 6 người ở gần nhau. Khi đất đá ập xuống, lán 6 người đều bị vùi lấp, lán 4 người bị 1 người, lán 3 người may mắn thoát nạn” - ông Long cho biết.

Danh tính 7 người gặp nạn gồm: ông Vi Đình Khoa (SN 1978, đã tử vong), anh Lương Văn Thoại (SN 1994, đã tử vong); các chị Vi Thị Nội, Vi Thị Thay, Vi Thị Thong, Vi Thị Tin, Vi Thị Doan hiện đang mất tích. Tất cả những người này đều ngụ thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân.

Tại hiện trường nơi xảy ra sạt lở, lán trại của người dân được dựng sát bờ suối đã không còn, chỉ còn sót lại những thân cây luồng, đất đá trên núi tràn xuống vùi lấp khắp nơi. Nhiều cây rừng rất to bật gốc nằm ngổn ngang dưới lòng suối. Một số người tại hiện trường cho biết, họ đã cố gắng tìm kiếm nhưng chỉ thấy 2 người đã chết và một phần thi thể (cẳng chân) của 1 người cùng một ít tóc dài.

Do đêm tối, cộng với thời tiết dễ có mưa tiếp nên lực lượng cứu hộ đã tạm thời dừng tìm kiếm rút ra ngoài. Công tác tìm kiếm sẽ được triển khai trở lại vào sáng sớm ngày 15-9.

Ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa), cho biết khi xảy ra sự việc huyện đã huy động tất cả các ngành phối hợp với UBND xã Thanh Quân băng rừng lội suối vào hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. “Chúng tôi đã huy động hơn 100 người tiếp cận hiện trường, đồng thời cử 1 đoàn sang Nghệ An để phối hợp tìm kiếm. Bước đầu huyện đã hỗ trợ mỗi người chết 7 triệu đồng để lo hậu sự” - ông Nghiêm nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 3 giờ sáng ngày 14-9, tại khu vực núi Sơn giáp ranh 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã xảy ra vụ sạt lở núi nghiêm trọng vùi lấp nhiều người dân đi hái măng rừng đang ngủ lại trong rừng. Hậu quả đã có 2 người chết, 5 người đang mất tích và 6 người may mắn thoát chết. Tất cả những người gặp nạn đều ngụ xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở núi khiến 2 người tử vong, 5 người mất tích:

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 2

Địa điểm nơi người dân dựng lán trại bị sạt lở núi vùi lấp

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 3

Người dân và chính quyền địa phương tiếp cận hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân xấu số

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 4

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 5

Đất đá và cây rừng bật gốc còn sọt lại khi nước lũ tràn qua

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 6

Điểm sạt lở nằm gọn trên đất Nghệ An, cách thôn Chiềng Cà 2 khoảng 12 - 15 km đường rừng

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 7

Đường từ trung tâm xã Thanh Quân vào bản Chiềng Cà 2 phải đi qua một con suối nước lớn, rất "hung dữ"

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 8

Người dân thôn Chiềng Cà 2 bàng hoàng khi tai họa bất ngờ ập xuống đầu họ

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 9

Gia đình ông Lương Văn Loan đang chuẩn bị quan tài để lo cho vợ và người con trai xấu số

Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi vùi 7 người - 10

Ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (thứ 2 từ phải qua), đang thăm hỏi động viên ông Lương Văn Loan, gia đình có con trai đã chết và vợ đang mất tích

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Mưa lũ dồn dập Nghệ An, hơn 500 người bị cô lập Mưa lũ dồn dập Nghệ An, hơn 500 người bị cô lập
Mưa lũ đồn dập tại các huyện miền núi Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong (Nghệ An) làm ít nhất 3 người chết và mất tích. 211 hộ, 514 người dân...
Tin tức trong ngày - Vụ vỡ cống thủy điện: Tìm thấy tất cả người mất tích Vụ vỡ cống thủy điện: Tìm thấy tất cả người mất tích
Báo cáo với đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng dẫn đầu, chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết cơ bản tìm thấy hết những...
Tin tức trong ngày - Công bố nguyên nhân sự cố thủy điện Sông Bung 2 Công bố nguyên nhân sự cố thủy điện Sông Bung 2
Nước lũ đã chảy mạnh làm bục cửa van số 2 hầm dẫn dòng thi công.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang