Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 11:48 AM (GMT+7)

Sau hàng loạt chỉ đạo của chính quyền, người dân ở 2 lô C, D của chung cư Cô Giang (quận 1, TPHCM) đã di dời hết. Tuy nhiên, vẫn còn 300 hộ ở lô A, B vẫn sống trong cảnh chờ sập

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 1

Chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1, TPHCM) được xây dựng vào năm 1968 với 4 lô: A, B, C, D cho 900 hộ dân sinh sống.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 2

Sau gần 50 năm được đưa vào sử dụng, chung cư cô Giang đã và đang xuống cấp trầm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 3

Chung cư đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo vệ sinh và an toàn để sinh sống, nhiều hạng mục công trình đã bị hư hại theo thời gian như: ban công, vách tường bị nứt…

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 4

Hệ thống thoát nước, phòng cháy chữa cháy hầu như hư hỏng hoàn toàn

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 5

Trong hai năm qua, TP HCM đã tháo dỡ, di dời khoảng 70 chung cư cũ với hơn 7.200 hộ dân. Hiện thành phố đang có kế hoạch xây mới hơn 60 lô chung cư cũ với quy mô hơn 9.000 căn hộ.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 6

Năm 2006, UBND TPHCM chủ trương đầu tư khu căn hộ và trung tâm thương mại tại chung cư Cô Giang với quy mô 1,4 ha gồm 30 tầng, 1.092 căn hộ. Trong đó, gần 300 căn phục vụ cho tái định cư tại chỗ. Tổng chi phí bồi thường được phê duyệt hơn 1.500 tỉ đồng. Trong ảnh: Những căn hộ sau khi di dời đã được phong tỏa bằng tôn sắt.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 7

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 8

Hiện tại chung cư Cô Giang vẫn còn khoảng 300 hộ dân sinh sống. Trong ảnh: Người dân mang võng, chiếu ra hành lang ngủ để tránh cái nóng ban trưa.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 9

Người dân sống ở chung cư Cô Giang sinh hoạt và buôn bán quanh khu vực dưới chung cư.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 10

Ngày 18-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng bất ngờ có cuộc thị sát chung cư Cô Giang. Trong buổi làm việc với lãnh đạo quận 1, bí thư Thăng chỉ đạo: “Nhà dân sập thì mấy lãnh đạo cũng sập” để đẩy nhanh xử lý tình trạng chung cư cũ tại địa phương.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 11

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM, lô D của chung cư Cô Giang đã được di dời phong tỏa, tuy nhiên tại các lô khác của khu chung cư người dân vẫn bám trụ sinh sống. Trong ảnh: Những tờ quảng cáo rao bán căn hộ được dán trong chung cư nhưng giá quá cao so với người thu nhập thấp.

Cận cảnh chờ sập ở chung cư Cô Giang - 12

Người dân ở 2 lô chung cư còn lại A và B vẫn mong chờ sự dồng thuận giữa chủ đầu tư để sớm ổn định cuộc sông. Nhiều người dân mong muốn được tái định cư tại chỗ.

Theo Quốc Chiến (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Sau chỉ đạo của Bí thư Thăng: Chung cư cũ hết lý do tồn tại Sau chỉ đạo của Bí thư Thăng: Chung cư cũ hết lý do tồn tại
“Đừng để chung cư cũ sập rồi mới bắt tay vào làm mà phải tiến hành làm ngay vì việc này an nguy đến tính mạng người dân” - Bí thư Thành ủy...
Tin tức trong ngày - Bí thư Đinh La Thăng “sốt ruột” với chung cư cũ Bí thư Đinh La Thăng “sốt ruột” với chung cư cũ
Mới đây, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo quyết liệt nhằm giải quyết triệt để vấn đề chung cư cũ ở quận 5 . Tuy nhiên, thực...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang