Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 17:30 PM (GMT+7)

Sự cố sà lan đâm vào trụ bảo vệ cầu Rạch Đỉa gây rung lắc mạnh khiến hàng chục người tháo chạy thục mạng, nhiều người cho biết mỗi lần qua cầu là “nín thở” vì cầu xuống cấp trầm trọng.

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 1

 Cầu Rạch Đỉa nối quận 7 và huyện Nhà Bè đang bị xuống cấp nghiêm trọng

Gần một ngày xảy ra sự cố sà lan đâm vào cầu Rạch Đỉa (nối quận 7 và huyện Nhà Bè, TP.HCM), nhiều người dân sống tại đây vẫn chưa hết lo lắng về mức độ xuống cấp của cây cầu.

Ghi nhận, cây cầu khá nhỏ, chỉ lọt khoảng 3 chiếc xe máy và đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều bộ phận của cầu như thanh sắt, ốc vít bị hoen gỉ, mục nát. Mỗi lần xe máy, ô tô di chuyển qua, mặt cầu lại rung lắc mạnh.

Ông Nguyễn Văn Toàn người dân huyện Nhà Bè cho biết: “Đây là cây cầu nằm trên đường Lê Văn Lương – một trong những tuyến đường trục chính của quận 7 và huyện Nhà Bè nên lưu lượng phương tiện rất đông, nhất là giờ cao điểm. Mỗi lần đi lên cầu là mỗi lần bất an vì dòng xe cộ chen chúc nhau qua, cây cầu rung lắc mạnh và có thể đổ sập bất cứ lúc nào”.

“Cầu sắt này hẹp nên kẹt xe xảy ra như cơm bữa. Nhiều hôm xe ô tô, taxi chạy lên giữa cầu thì đụng độ với dòng xe máy chạy ngược chiều. Lúc này, chạy cũng không được, lùi cũng không xong. Nếu không may xảy ra sự cố sẽ gây tác động dây chuyền vô cùng nguy hiểm”, bà Cúc người dân địa phương nói.

Cầu Rạch Đỉa được xây dựng trước năm 1975, cây cầu này có kết cấu dạng Bailey, Eiffel, khổ cầu rộng 3-3,3 m, lưu thông 2 chiều và không có lề bộ hành, tải trọng khai thác chỉ 1-3,5 tấn, tĩnh không thông thuyền không bảo đảm theo cấp sông.

Tối 5.7, sà lan chở cát tải trọng 500 tấn do ông Nguyễn Văn Chính (39 tuổi, quê Long An điều khiển lưu thông trên sông Rạch Đỉa hướng từ nhà Bè về quận 7, khi vừa qua cầu Rạch Đỉa được một đoạn chiếc sà lan bất ngờ bị tắt máy trôi ngược lại.

Chiếc sà lan trôi về phía cầu và đập vào trụ chống va cầu Rạch Đỉa khiến cây cầu rung lắc mạnh, gần 20 người đang lưu thông trên cầu hốt hoảng tháo chạy.

Sự cố khiến đường ống nước sạch được lắp song song với cầu bị sà lan tông vỡ, nước tràn khiến sà lan chìm xuống sông. Ba người trên sà lan may mắn thoát nạn.

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 2

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 3

 Cầu Rạch Đỉa được xây dựng trước năm 1975, cây cầu này có kết cấu dạng Bailey, Eiffel, khổ cầu rộng 3-3,3 m, lưu thông 2 chiều chỉ lọt được 3 chiếc xe máy và không có lề bộ hành

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 4

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 5

Hiện cầu bị xuống cấp trầm trọng. Nhiều bộ phận của cầu như thanh sắt, ốc vít bị hoen gỉ, mục nát. Mỗi lần xe máy, ô tô di chuyển qua, mặt cầu lại rung lắc mạnh.

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 6

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 7

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 8

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 9

 Phần trụ công bị mục, nứt, lòi các thanh sắt ra ngoài

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 10

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 11

 Tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra trên cây cầu sắt xuống cấp nhất TP.HCM

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 12

 Mỗi khi có nhiều xe máy và xe ô tô chạy qua cây cầu rung lắc mạnh, có thể đổ sập bất cứ lúc nào

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 13

 Cây cầu xuống cấp nhưng phải oằn mình cõng thêm cả bó dây cáp, ống nước sạch

Cận cảnh cây cầu mỗi lần qua phải “nín thở” ở Sài Gòn - 14

Người dân địa phương cho biết mỗi lần qua cầu phải nín thở vì sợ cầu sập. Tháng 11.2015, Sở GTVT TP.HCM đề xuất xây cầu Rạch Đỉa với tổng vốn đầu tư dự tính khoảng 700 tỷ đồng.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vụ sà lan đâm vào cầu sắt: 2.000 hộ dân thiếu nước dùng Vụ sà lan đâm vào cầu sắt: 2.000 hộ dân thiếu nước dùng
Sự cố sà lan đâm vào trụ cầu Rạch Đỉa gây vỡ ống nước khiến hơn 2.000 hộ dân bị thiếu nước sạch dùng.
Tin tức trong ngày - TPHCM: Sà lan đâm vào cầu, gần 20 người tháo chạy TPHCM: Sà lan đâm vào cầu, gần 20 người tháo chạy
Chiếc sà lan chở cát đâm vào trụ chống va cầu Rạch Đỉa gây rung lắc mạnh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang