CSGT Hà Nội sẽ mặc áo đặc biệt phân luồng phố đi bộ Hồ Gươm

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 19:19 PM (GMT+7)

Phòng CSGT Hà Nội sẽ thí điểm mặc áo và mang gậy chỉ huy có gắn thiết bị điện tử trong khi làm nhiệm vụ.

CSGT Hà Nội sẽ mặc áo đặc biệt phân luồng phố đi bộ Hồ Gươm - 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng giới thiệu chiếc gậy chỉ huy giao thông điện tử có đèn nhấp nháy.

Ngày 29.8, Phòng CSGT Hà Nội (PC67) đã triển khai kế hoạch phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) phục vụ kế hoạch tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận của UBND TP.Hà Nội.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, để thực hiện kế hoạch, PC67 sẽ phối hợp cùng Công an Quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát trật tự (PC64B), Phòng CSCĐ (PK20E) bố trí lực lượng thành 3 tuyến với 29 chốt cảnh sát làm nhiệm vụ cấm triệt để phương tiện tại các vị trí tiếp giáp với các tuyến phố tổ chức không gian đi bộ, hướng dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để xảy ra ùn tắc.

Phát biểu triển khai kế hoạch, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội quán triệt với các đơn vị trực thuộc khi thực hiện kế hoạch, không xử lý vi phạm nếu người dân không cố tình vi phạm.

“Trong dịp thí điểm này, cán bộ chiến sĩ CSGT chỉ nhắc nhở, không xử phạt. Vì chúng ta đang tập trung hướng dẫn cho người dân đi vào khu vực không gian đi bộ quanh Hồ Gươm. Tuy nhiên, với những trường hợp cố tình vi phạm như đèo ba, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu… thì phải kiên quyết xử lý.

Trong quá trình xử lý, cán bộ chiến sĩ cần linh hoạt, với những trường hợp đi xe máy nhưng có vé vào khu vực không gian đi bộ hoặc nhà họ trong đấy thì chiến sĩ làm nhiệm vụ phải ưu tiên cho người dân đi vào nhưng đề nghị họ dắt bộ xe.

CSGT Hà Nội sẽ mặc áo đặc biệt phân luồng phố đi bộ Hồ Gươm - 2

Không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận được đánh dấu màu cam.

Ngoài ra, Phòng CSGT phải phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan bố trí, sắp xếp các điểm gửi xe xung quanh khu Hồ Gươm để tránh tình trạng ùn ứa”, Đại tá Thắng nói.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm, trong dịp này, Phòng CSGT sẽ đề xuất với Giám đốc Công an TP.Hà Nội trang bị áo phản quang và gậy chỉ huy giao thông có đèn nhấp nháy cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Theo Trưởng Phòng CSGT Hà Nội, đây là công cụ hiện hiện đại, chiếc áo phản quang được gắn đèn nhấp nháy cả mặt trước và sau để người tham gia giao thông biết lực lượng CSGT đang phân luồng làm nhiệm vụ.

Trong quá trình làm việc với người vi phạm, CSGT có thể chuyển chiếc đèn gắn trên áo phản quang sang chế độ ánh sáng trắng để có thể lập biên bản.

CSGT Hà Nội sẽ mặc áo đặc biệt phân luồng phố đi bộ Hồ Gươm - 3

CSGT sắp tới sẽ sử dụng thí điểm áo phản quang gắn đèn nhấp nháy và gậy chỉ huy giao thông có đèn nhấp nháy.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng sẽ sử dụng gậy chỉ huy giao thông có đèn led nhấp nháy để người tham gia giao thông nắm bắt được hiệu lệnh của CSGT.

Đại tá Thắng cho biết thêm, Phòng CSGT Hà Nội đã đề xuất với Giám đốc Công an TP.Hà Nội trang bị cho lực lượng CSGT 200 bộ áo phản quang và 200 gậy chi huy có gắn gắn đèn nhấp nháy. Đội CSGT số 1, Đội Tuần tra dẫn đoàn và các tổ công tác đặc biệt 141 sẽ lần lượt được trang bị để thí điểm.

Video: Cận cảnh gậy chỉ huy và áo phản quang gắn đèn led của CSGT Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ tổ chức thí điểm “Không gian đi bộ  khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”

Thời gian: Bắt đầu từ 19h00’ ngày thứ 6 đến 24h00’ ngày chủ Nhật hàng tuần và các ngày Tết, ngày Lễ lớn trong năm. Việc thí điểm thực hiện từ 1.9 đến hết năm 2016.

Các tuyến phố cấm phương tiện hoạt động trong các ngày tổ chức không gian đi bộ quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng), Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng);

Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường phía Hồ Hoàn Kiếm đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay);

Phố Hồ Hoàn Kiếm, Lò Sũ (đoạn từ Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Dầu (đoạn từ ngã tư Lò Sũ – Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng);

khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng), Lương Văn Can (đoạn từ ngõ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Bảo Khánh (đoạn từ ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Tràng Tiền).

Cấm xe ô tô và các loại xe tương tự hoạt động trên phố Bảo Khánh (đoạn từ Hàng Trống đến Ngõ Bảo Khánh), phố Lương Văn Can (đoạn từ Lương Văn Can – Hàng Gai đến ngõ Hàng Hành), Ngõ Bảo Khánh, Ngõ Hàng Hành. Các phương tiện khác lưu thông bình thường.

Riêng phần đường bên phải tuyến phố Lê Thái Tổ (tiếp giáp Công an quận Hoàn Kiếm) đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay các phương tiện lưu thông bình thường.

Những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.

Hướng dẫn, phân luồng hướng đi của các phương tiện không có nhu cầu vào khu vực Hồ Hoàn Kiếm, như sau:

Từ phía Bắc đi phía Nam: Phương tiện theo hướng Hàng Cân - Lương Văn Can - Hàng Gai - Hàng Trống - Lê Thái Tổ - Bà Triệu; Lương Văn Can - Hàng Gai - Cầu Gỗ - Nguyễn Hữu Huân - Lý Thái Tổ - Ngô Quyền.

Phương tiện từ Đinh Liệt đi phía Nam theo hướng Cầu Gỗ - Nguyễn Hữu Huân - Lý Thái Tổ hoặc Hàng Thùng.

Từ phía Nam đi phía Bắc: Phương tiện theo hướng Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Lý Thái Tổ - Hàng Vôi; Phan Chu Trinh - Tràng Tiền - Trần Quang Khải - Trần Nhật Duật; Hai Bà Trưng - Quang Trung - Nhà Chung - Lý Quốc Sư - Hàng Mành; Hàng Bài - Hai Bà Trưng - Quang Trung - Tràng Thi - Phủ Doãn; Hai Bà Trưng - Quán Sứ - Hàng Da.

Từ phía Đông đi phía Tây: Phương tiện theo hướng Trần Nhật Duật Trần Quang Khải - Lý Thái Tổ, Ngô Quyền Hai Bà Trưng (hoặc Lý Thường Kiệt) - Quang Trung - Tràng Thi - Cửa Nam; Nguyễn Hữu Huân - Hàng Bạc - Hàng Bồ - Bát Đàn.

Từ phía Tây đi phía Đông: Hàng Nón, Hàng Mành đi Hàng Quạt - Lương Văn Can Hàng Gai Cầu Gỗ; Lê Duẩn - Hai Bà Trưng (hoặc Lý Thường Kiệt, hoặc Trần Hưng Đạo); Hàng Vải - Lãn Ông - Hàng Buồm - Mã Mây - Lương Ngọc Quyến; Phan Đình Phùng - Hàng Đậu - Trần Nhật Duật.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - HN: Cấm toàn bộ phương tiện vào 16 phố đi bộ từ 1/9 HN: Cấm toàn bộ phương tiện vào 16 phố đi bộ từ 1/9
Kể từ 1/9, CSGT Hà Nội sẽ bắt đầu thực hiện thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vào khung giờ 19h ngày thứ 6 đến 24h...
Tin tức trong ngày - HN: Phố Nguyễn Quý Đức thành phố đi bộ đêm từ năm 2017 HN: Phố Nguyễn Quý Đức thành phố đi bộ đêm từ năm 2017
Khi hoàn thành, tuyến phố này sẽ là nơi tổ chức lễ hội đường phố, đường hoa, biểu diễn nghệ thuật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang