Cán bộ xã giả chữ ký người chết, ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 15:30 PM (GMT+7)

Không chỉ giả chữ ký của người thân để ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ của họ, cán bộ xã ở tỉnh Quảng Nam còn giả chữ ký để ăn chặn tiền nghỉ dưỡng của những người đã chết.

Ngày 1-8, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Thành (SN 1979; ngụ thôn Lạc Thành Nam, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn) - cán bộ phụ trách Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) xã Điện Hồng về hành vi “Tham ô tài sản”.

Cán bộ xã giả chữ ký người chết, ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ - 1

Lê Văn Thành

Theo điều tra, từ năm 2013, Nhà nước bắt đầu có chế độ trợ cấp 1 lần tiền thờ cúng liệt sĩ cho thân nhân liệt sĩ với mức trợ cấp 500.000 đồng/1 liệt sĩ/1 năm và sẽ được truy lĩnh từ thời điểm này.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Thành đã tự ý ký giả vào danh sách nhận tiền của 33 thân nhân thờ cúng 40 liệt sĩ rồi quyết toán với Phòng LĐ-TB-XH thị xã Điện Bàn để chiếm đoạt số tiền 38 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Thành còn chiếm đoạt hơn 14 triệu đồng tiền nghỉ dưỡng năm 2015 của các đối tượng chính sách. Theo đó, vị cán bộ này đã giả chữ ký, quyết toán 13 trường hợp để nhận tiền nghỉ dưỡng đối với đối tượng chính sách, đối tượng nằm trong diện được nghỉ dưỡng hai năm một lần.

Cán bộ xã giả chữ ký người chết, ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ - 2

Thành đã giả chữ ký để chiếm đoạt tiền thờ cúng liệt sĩ Ảnh: Hoàng Hoàng

Đáng chú ý, trong số này có nhiều trường hợp đã chết năm 2014 như ông Lê Văn Lưỡng (thôn Ba) hay ông Lê Công Yêm (thôn Đa Hòa Nam) thì Thành vẫn giả chữ ký để nhận tiền.

Khi sự việc bị phát giác, Thành đã nhanh chân cấp phát số tiền đã chiếm đoạt cho các gia đình chính sách và quanh co chối tội khi bị công an mời làm việc nhưng với những chứng cứ thu thập được, Công an thị xã Điện Bàn đã khởi tố Thành với hành vi trên.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Bình Định: Ăn chặn tiền quà Tết của trẻ em nghèo Bình Định: Ăn chặn tiền quà Tết của trẻ em nghèo
Được giao trách nhiệm mua quà Tết để phân phát cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một cán bộ huyện đã cắt xén bớt phần quà...
Tin tức trong ngày - HN: Làm rõ vụ ăn chặn thuốc của bệnh nhân phong HN: Làm rõ vụ ăn chặn thuốc của bệnh nhân phong
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu Sở Y tế kiểm tra, xử lý ngay thông tin “Trung tâm Da liễu Hà Đông ăn chặn thuốc của bệnh...
Tin tức trong ngày - Hộ nghèo bị ăn chặn tiền hỗ trợ làm nhà Hộ nghèo bị ăn chặn tiền hỗ trợ làm nhà
Tiền hỗ trợ cho người nghèo được chuyển về địa phương từ lâu nhưng đã bị cán bộ xã biển thủ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang