Camera ghi lại cảnh 2 tên cướp đập tủ kính hốt vàng

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 19:42 PM (GMT+7)

Camera cho thấy 2 đối tượng trực tiếp cầm búa đập tủ, hốt vàng khá gầy. Chúng bịt mặt, đeo găng tay và cướp chưa đầy 30 giây.

Ngày 29-1, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay Công an thị xã Tân Uyên – Bình Dương đã thu giữ đoạn phim quay cảnh cướp trích lục từ camera của tiệm vàng Huỳnh Hoa và đang truy xét hung thủ theo một số đặc điểm của đoạn phim này.

Ông Lâm Minh Diệu, chủ tiệm vàng Huỳnh Hoa, kể: “Tôi coi lại camera thấy từ lúc tụi nó ập vào tiệm đến lúc hốt vàng chạy ra chưa được 30 giây! Tên cướp vào đầu tiên mặc áo khoác màu xanh. Tên đi kế tiếp mặc áo trắng. Tôi thấy tên đi đầu dáng người nhỏ gầy. Hình như nó cố tình tránh camera nên khi đi vào sâu trong tiệm tôi thì nó đi khum khum chứ không ngước mặt lên. Tên cướp đi sau cũng gầy nhưng cao hơn”.

Ông Diệu kể thêm, 2 tên cướp trên cầm 2 cây búa đập mạnh vào tủ kiếng trưng bày vàng rồi hốt vàng bỏ chạy ra khỏi tiệm. Phía ngoài, 2 đối tượng khác đi xe máy chờ sẵn.

Camera ghi lại cảnh 2 tên cướp đập tủ kính hốt vàng - 1

Trích xuất camera cho thấy có 2 xe máy chạy tới đón 2 tên cướp sau khi chúng hốt vàng

Trong vụ này, một camera của nhà dân (đối diện với tiệm vàng) đã ghi lại được cảnh tượng diễn ra trên đường trong thời điểm bọn cướp hành động. Camera này cho thấy 2 tên cướp đã đi bộ hết sức ung dung từ đằng xa rồi bước vào tiệm vàng.  Gần 30 giây sau, 2 xe máy do 2 đối tượng khác trờ tới và “cắp” 2 gã cướp đi ngay.

Camera ghi lại cảnh 2 tên cướp đập tủ kính hốt vàng - 2

Tủ tiệm vàng bị đập bằng búa

Cùng ngày, chủ tiệm vàng Huỳnh Hoa cho biết qua kiểm kê số vàng còn lại trong tiệm cho thấy số vàng bị cướp gần 14 lượng (dây chuyền và lách tay loại 18K, tổng trị khoảng 280 triệu đồng - PV).

Theo ông Diệu, trên những món vàng bị mất có khắc những kí hiệu như sau: “610KTP_KK THANH” hoặc “TKJ 610” hoặc “SAj610.K*L*” hoặc “MD*ps”. Đây là ký hiệu của những công ty chế tác vàng.  

Ông Diệu mong muốn qua báo chí, các chủ tiệm vàng biết được kí hiệu này. Nếu thấy các đối tượng khả nghi mang những dây chuyền và lắc có những kí hiệu trên thì báo cho cơ  quan công an.

Số điện thoại của trực ban Công an thị xã Tân Uyên sẵn sàng nhận những thông tin liên quan vụ cướp này là: 06503.656.254.

Camera ghi lại cảnh 2 tên cướp đập tủ kính hốt vàng - 3

Tiệm vàng nơi xảy ra cướp

Camera ghi lại cảnh 2 tên cướp đập tủ kính hốt vàng - 4

Tủng kiếng bị đập

Như đã thông tin, vụ cướp trên xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 28-1.

Tại thời điểm vừa xảy ra vụ cướp, ông Lâm Minh Diệu kể khi ông dùng cây ném vào băng cướp thì chúng hô to “giết”. Chứng kiến cảnh tượng, con gái ông quá bàng hoàng nên bảo không nên truy bắt chúng.

Theo Như Phú (Người lao động)
An ninh Xã hội - Xông vào nhà trói người, cướp của giữa ban ngày Xông vào nhà trói người, cướp của giữa ban ngày
Ngày 27-1, TAND TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Phạm Thành Luân (27 tuổi, ngụ ở huyện Hòn Đất, Kiên Giang) từ chín năm còn...
An ninh Xã hội - Phần mềm định vị “tố” tên cướp đường khét tiếng Phần mềm định vị “tố” tên cướp đường khét tiếng
Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã bắt giữ đối tượng Lê Xuân Võ (quê Khánh Hòa) để điều tra về hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang