Cái chết thương tâm của một sinh viên xa nhà!

Chủ Nhật, ngày 23/08/2009 05:47 AM (GMT+7)

Vào khoảng 21 giờ 45 ngày 21-8, người dân và sinh viên xung quanh khu vực Phạm Như Xương – Hòa Khánh Nam bàng hoàng trước cái chết bất ngờ của một sinh viên khi được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Nạn nhân xấu số là em Nguyễn Văn Đỉnh, Sinh viên năm 3, Khoa Xây dựng Dân dụng (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng), quê quán Duy Tân, Duy Xuyên (Quảng Nam).

Theo chẩn đoán của các bác sĩ tại bệnh viện, nguyên nhân cái chết của Đỉnh là do sốt xuất huyết. Được biết trước khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đỉnh bị sốt và tự mua thuốc ở  nhà thuốc tây về uống. Đến khoảng 21 giờ 30, khi phát hiện Đỉnh xỉu dần và người lạnh, bạn bè ở khu trọ mới đưa Đỉnh vào bệnh viện nhưng tình trạng quá nguy kịch không thể cứu chữa. Đỉnh đã tử vong 15 phút sau đó.

Cái chết thương tâm của một sinh viên xa nhà! - 1

Bà con xung quanh và bạn bè đóng góp giúp đưa Đỉnh về quê an táng.

Là con đầu của một gia đình có ba anh em, ba mẹ vốn làm nông, gia đình rất khó khăn. Đỉnh rất chăm chỉ học hành để phấn đấu vươn lên bằng con đường học vấn. Năm 2007, em đã trở thành sinh viên của trường Đại học Bách Khoa – ĐHĐN. Ông Nguyễn Đính, cha của Đỉnh nói với chúng tôi trong nước mắt: "Đỉnh là niềm tự hào và cũng là niềm hy vọng lớn của gia đình tôi nhưng bây giờ …".

Trước tình cảnh của gia đình Đỉnh, bà con nhân dân, các bạn sinh viên xung quanh khu vực bệnh viện Đa khoa Liên Chiểu đã ủng hộ được gần 2 triệu đồng hỗ trợ gia đình đưa em về quê an táng.

Cái chết thương tâm của Nguyễn Văn Đỉnh cũng là lời cảnh báo đối với tất cả người dân trên địa bàn thành phố và các bạn sinh viên sống và học tập xa nhà cần quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Khi có dấu hiệu của bệnh, không tự ý điều trị tại nhà mà cần đến thăm khám tại các cơ quan y tế để tránh những cái chết thương tâm.

Cái chết thương tâm của một sinh viên xa nhà! - 2

24H.COM.VN (Theo Nguoilaodong)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7