Cách các chức vụ trong đảng phó bí thư xã xài bằng giả

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 15:08 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Gia Lai

Phó bí thư xã đã sử dụng bằng giả để đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Ngày 25-5, ông Nguyễn Thái Bình, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, cho biết sẽ ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp lý luận chính trị đối với ông Lê Văn Tuyên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Bar Maih, huyện Chư Sê (Gia Lai).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện Chư Sê đã có công văn gửi Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam đề nghị xác minh bằng tốt nghiệp phổ thông cơ sở của ông Tuyên và nhận được trả lời: Trong bảng ghi tên, ghi điểm của Hội đồng thi Chuyên Ngoại B, kỳ thì tốt nghiệp phổ thông cơ sở, khóa thi năm 1985 không có thí sinh Lê Văn Tuyên, sinh ngày 27-2-1971, tại Chuyên Ngoại, Duy Tiến, Hà Nam Ninh.

Cách các chức vụ trong đảng phó bí thư xã xài bằng giả - 1

Văn bản trả lời của Sở GD-ĐT Hà Nam về trường hợp của ông Tuyên

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện Chư Sê có công văn gửi Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đề nghị xem xét xử lý đối với bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận đã cấp cho ông Tuyên vì ông này sử dụng bằng giả để đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Liên quan đến việc này, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê cũng đã thi hành lỷ luật đối với ông Tuyên bằng hình thức "cách hết các chức vụ trong Đảng".

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tuyên khẳng định bằng mình sử dụng là bằng thật. Tuy nhiên, do cho người khác mượn nên đã bị chỉnh sửa. "Bằng của tôi là bằng thật. Tôi đã đề nghị Uỷ ban Kiểm tra trả lại bằng gốc, để tôi mang về quê đối chiếu xem kết quả thế nào nhưng chưa được chấp nhận" – ông Tuyên nói và cho biết sở dĩ giao nộp bằng gốc vì Ủy ban kiểm tra yêu cầu.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Lái xe khách dùng bằng giả “mong thông cảm” Lái xe khách dùng bằng giả “mong thông cảm”
Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam phát hiện hàng chục tài xế sử dụng bằng lái giả điều khiển ô tô tham gia giao thông.
Tin tức trong ngày - Trưởng CA xã dùng bằng giả đi học trung cấp chính trị Trưởng CA xã dùng bằng giả đi học trung cấp chính trị
Một trưởng Công an xã tại Gia Lai bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.
Tin tức trong ngày - Đình chỉ chủ tịch xã dùng bằng giả để thăng chức Đình chỉ chủ tịch xã dùng bằng giả để thăng chức
Ông Hoàng Văn Đồng – Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc vừa bị UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm của ông này đã...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang