Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 21:34 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Nhiều người thả cá phóng sinh xuống sông Sài Gòn ấm ức khi cá vừa bơi được một đoạn thì bị một số thanh niên dùng điện, vợt bắt cá trở lại.

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 1

Hàng triệu con cá được người dân, phật tử mua để thả xuống sông Sài Gòn nhân dịp lễ Vu lan.

Chiều 16.8 (14 tháng 7 Âm lịch), nhiều người dân, phật tử mang cá, chim đi phóng sinh ở gần các chùa tại TP.HCM. Chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh) nằm bên sông Sài Gòn là một trong những địa điểm tốt để thả cá. Tuy nhiên, hàng triệu con cá vừa được thả xuống sông Sài Gòn thì ngay lập tức một số người chèo thuyền dùng chích điện và vợt bắt cá bỏ lại trên ghe.

Theo ghi nhận, “đội quân” bắt cá, rùa, lươn phóng sinh khoảng chục người. Có 4 thanh niên đi bộ dọc bờ sông Sài Gòn để bắt các loại cá lóc lớn, bắt rùa, ba ba. Ngoài ra có khoảng 5 chiếc thuyền luôn túc trực xung quanh, khi thấy có người thả cá phóng sinh những người này lập tức chèo ghe đến dùng chích điện để bắt cá.

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 2

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 3

Nhiều loại cá được Sài Gòn phóng sinh xuống sông Sài Gòn

“Những năm trước họ dùng vợt đứng ngay chỗ người thả cá để bắt, năm nay những người này ẩn sau những chiếc ghe lớn để vớt cá. Chỉ trong vòng 10 phút hàng chục kg cá được người dân phóng sinh bị “đội quân” này bắt trở lại lên ghe. Hành động này không những gây phản cảm mà còn ảnh hưởng đến hệ sinh thái thủy sản tại đây”, anh Trường Phong một phật tử nói.

Một số người không muốn cá, ba ba mình phóng sinh bị bắt đã chấp nhận thuê thuyền giá 200.000 đồng ra giữa sông Sài Gòn để thả. Tuy nhiên, khi biết có người thả ba ba giữa sông, 2 chiếc ghe liền nổ máy lao theo để bắt ba ba.

Nhiều người thả cá tỏ ra bức xúc nhưng cũng không biết làm gì. Số khác phản ứng với những người bắt cá nhưng họ vẫn phớt lờ và chích điện vớt cá nhanh hơn. “Cá vừa thả xuống nước thì bị bắt, thật không thể chấp nhận được”, chị Thu Trang (ngụ quận Bình Thạnh) lắc đầu ngao ngán.

Đến tối cùng ngày, khi bầu trời bắt đầu buông xuống, “đội quân” bắt cá hoạt động nhộn nhịp hơn, họ chèo ghe sát bờ sông chích điện vớt cá lên ghe. Khi số lượng cá đầy các can nhựa, có một số người trên bờ chờ sẵn để tiếp tục mang đi bán lại.

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 4

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 5

Cá chép hồng, cá lóc, rùa, ba ba là những loại động vật bị đội quân chích điện bắt khi vừa được phóng sinh.

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 6

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 7

Dọc bờ sông Sài Gòn có 5 chiếc thuyền dùng kích điện bắt cá khi vừa được thả. Nhiều người ấm ức nhưng cũng không biết làm gì.

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 8

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 9

Cá được phóng sinh bơi sát bờ sông

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 10

Người phụ nữ sau khi thấy có người chụp hình mình chích điện bắt cá liền chèo ghe bỏ đi

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 11

Để tránh số cá mình phóng sinh bị chích điện, một số người cố hắt cá ra xa khỏi bờ.

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 12

Cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn đã bị tóm - 13

Số khác mướn thuyền ra giữa sông để thả.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cái chết bi thương của chim phóng sinh mùa Vu Lan Cái chết bi thương của chim phóng sinh mùa Vu Lan
Mùa Vu Lan, không ít người chi từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng để mua chim phóng sinh. Nhiều chú chim đã bị cắt cánh hoặc kiệt sức sau...
Tin tức trong ngày - Những hình ảnh xúc động trong mùa Vu Lan báo hiếu Những hình ảnh xúc động trong mùa Vu Lan báo hiếu
Hàng ngàn người đã đổ về chùa Kim Sơn Lạc Hồng (Hòa Bình) để tỏ lòng thành kính tổ tiên, tưởng nhớ công ơn cha mẹ trong Đại lễ Vu Lan báo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang