CA vào cuộc điều tra vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Ngay sau khai xảy ra sự việc nữ nhân viên hàng không bị hành khách tấn công, công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã vào cuộc điều tra.

CA vào cuộc điều tra vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh - 1

Hình ảnh xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc, chị N.L.Q.A (Đội phó Đội dịch vụ Hàng không tại sân bay Nội Bài) bị hành khách tấn công tại sân bay Nội Bài chiều 18.10, trao đổi với PV sáng 20.10, lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, công an huyện đã vào cuộc điều tra ngay sau khi xảy ra sự việc và đang củng cố, hoàn chỉnh hồ sơ để xử  lý theo quy định.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng xác nhận một trong hai người liên quan tới vụ xô xát với nhân viên ở sân bay Nội Bài là ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ thanh tra của đơn vị này.

Theo vị lãnh đạo này, hiện đơn vị đang yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn giải trình những vấn đề liên quan đến sự việc. “Chúng tôi đang xem xét sự việc. Quá trình giải quyết phải xác minh rõ các bên mới có kết luận chính xác”, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nói.

Trước đó, theo biên bản ghi nhận sự việc của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, khoảng 14h ngày 18.10, tại sân bay Nội Bài xảy ra xô xát giữ chị N.L.Q.A và 2 hành khách làm thủ tục lên trên chuyến bay VN 7256 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh là Trần Dương Tùng (SN 1984, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (SN 1979, ở Hà Nội). Ông Thuấn có hành động túm vai áo chị Q.A sau đó ông Tùng có hành động dùng tay đánh mạnh vào đầu chị Q.A

Đội An ninh cơ động đã yêu cầu 2 khách này về Đồn Công an Nội Bài để làm rõ sự việc.

Theo anh Tạ Đức Giang (nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài), người chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại, thời điểm đó anh cùng chị Q.A làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách đi thì thấy hai hành khách nói trên to tiếng tại điểm máy soi khu C vì lý do bị chậm chuyến bay.

Thấy vậy, anh Giang và chị Q.A đã giải thích về chính sách của hãng hàng không rồi cùng hai hành khách đi đến quầy làm thủ tục lại. Tại đây, ông Tùng có hành vi lăng mạ, chửi bới đối với nhân viên làm thủ tục. Thấy vậy, chị Q.A đã dùng điện thoại di động quay lại thì ông Thuấn dùng tay túm vai áo, còn ông Tùng lao vào đánh vào đầu chị Q.A

Hình ảnh về vụ xô xát giữa chị Q.A và hành khách đã được camera giám sát của sân bay ghi lại.

Theo hình ảnh từ camera, ông Thuấn mặc áo trắng cầm chiếc ví đang giữ tay chị Q.A lại, bên cạnh là một nhân viên an ninh sân bay đang ngăn cản. Sau đó ông Tùng tiến đến có hành động cầm chiếc ví đánh vào đầu chị Q.A. Vụ việc tiếp tục căng thẳng khi có một thanh niên bức xúc trước sự việc đã đến đấm đá Tùng.

Trao đổi với phóng viên sau đó, ông Đào Vịnh Thuấn (thanh tra giao thông Hà Nội) cho biết, sau khi nhân viên hàng không thông báo trễ giờ không thể lên máy may, ông Thuấn cùng bạn tên Tùng ra cửa số 38 khiếu nại nhưng nhân viên hàng không vẫn một mực khẳng định chúng tôi không thể lên máy bay. Sau đó có một nhân viên hàng không đến quay phim, chụp ảnh.

“Tôi vỗ vai nhân viên hàng và nói không được quay. Em xóa hình ảnh đi. Một nhân viên nam đến có bảo em hứa sẽ bảo cô nhân viên xóa. Khi hai bên đang nói chuyện thì bạn đi cùng là Tùng có hành vi lao vào nhân viên. Tôi chỉ là người ra sức ngăn cản sự việc, toàn bộ sự việc tôi đã trình bày ở công an Sóc Sơn”, ông Thuấn kể.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Đỗ Tuấn- Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Xem xét cấm bay hành khách đánh nhân viên hàng không Xem xét cấm bay hành khách đánh nhân viên hàng không
Cục trưởng Cục Hàng không Viện Nam cho biết, đánh nữ nhân viên hàng không là hành động không thể chấp nhận được. Trong trường hợp này, hành...
Tin tức trong ngày - Cán bộ Sở GTVT nói gì về clip đánh nữ nhân viên hàng không? Cán bộ Sở GTVT nói gì về clip đánh nữ nhân viên hàng không?
“Khi thấy một nhân viên hàng không quay phim, tôi có lại vỗ vai nhân viên hàng không nói em không được quay, em xóa hình ảnh đi. Tôi chỉ là...
Tin tức trong ngày - Clip vụ hành khách đánh nhân viên hàng không ở Nội Bài Clip vụ hành khách đánh nhân viên hàng không ở Nội Bài
Một nam hành khách đã đánh nữ nhân viên hàng không choáng váng, buồn nôn, phải nhập viện Xanh Pôn kiểm tra.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang