Cá tra dầu khổng lồ xuất hiện ở miền Tây

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 16:08 PM (GMT+7)
Sự kiện:

An Giang

Một nhà hàng ở TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) vừa mua được con cá tra dầu khổng lồ nặng 230kg.

Cá tra dầu khổng lồ xuất hiện ở miền Tây - 1

Cá tra dầu nặng 230kg vừa được bắt ngư dân ở Biển Hồ (Campuchia) bắt được

Ngày 15/12, một nhà hàng ở TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết vừa mua được một con cá tra dầu có bề hoành 1,7m, dài 2,5m, nặng đến 230kg, từ ngư dân sống ở Biển Hồ (Campuchia).

Chủ nhà hàng cho biết, trong lúc đánh bắt cá trên Biển Hồ ngư dân đã may mắn bắt được con cá tra dầu khủng nói trên. Hiện chủ nhà hàng vẫn chưa tiết lộ giá mua con cá tra dầu này.

Cá tra dầu khổng lồ xuất hiện ở miền Tây - 2

Con cá tra dầu được xẻ thịt

Trước đó, các nhà ở An Giang, Đồng Tháp cũng mua được một số con cá tra dầu nặng từ 100 – 200kg. Cá tra dầu nổi tiếng ở vùng hạ lưu sông Mekong, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh. Đây là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành chúng có thể nặng trên 300kg. Cá có đầu to và dẹp, miệng rộng, với hai râu dài ở hàm trên, trên lưng cá có màu nâu thẫm. Thịt cá tra dầu có màu đỏ tươi, da dày, rất dai.

Tuy nhiên, những năm gần đây chúng có nguy cơ tuyệt chủng nên được Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới đặc biệt quan tâm.

Theo Oanh Kiều (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cần thủ câu được cá khủng, dài gần 2m trên sông Sêrêpốk Cần thủ câu được cá khủng, dài gần 2m trên sông Sêrêpốk
Một người chuyên đi câu bên sông Sêrêpốk đoạn qua huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã câu được một con cá lăng đuôi đỏ, nặng gần 45kg.
Tin tức trong ngày - “Tứ quý” cá khủng từ sông Mê Kông “bơi” về Hà Nội “Tứ quý” cá khủng từ sông Mê Kông “bơi” về Hà Nội
Những con cá “ngoại cỡ” về cả kích thước lẫn trọng lượng đồng loạt vừa được đưa về Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Những câu chuyện lạ lùng về cá "khủng" ở hồ Núi Cốc Những câu chuyện lạ lùng về cá "khủng" ở hồ Núi Cốc
Vượt hàng trăm km, chúng tôi tìm về hồ Núi Cốc để mắt thấy, tai nghe những câu chuyện kì bí...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An Giang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang