Cá sấu khổng lồ tử chiến để trả thù cá mập

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 14:31 PM (GMT+7)

Bị mất một chân vì cá mập cắn, con cá sấu quyết tâm trả thù khi đối thủ đi vào lãnh địa của mình.

Ngày 5/8, một cuộc tử chiến khốc liệt giữa một con cá sấu khổng lồ có tên là Brutus và một con cá mập bò đã được một du khách khi lại trên một con sông ở miền bắc nước Úc.

Anh Andrew Paice đang đi thuyền dọc sông Adelaide ở Kakadu cùng với gia đình của mình thì bất ngờ nhìn thấy con cá sấu khổng lồ dài 5,5 mét đang ngoạm một con cá mập bò trong miệng.

Ban đầu mọi người đều nghĩ rằng cá sấu Brutus sẽ dễ dàng cắn xé con cá mập, tuy nhiên, sau một lúc vật lộn, cá mập trườn trở lại được mặt nước rồi quay lại tấn công cá sấu.

Cá sấu khổng lồ tử chiến để trả thù cá mập - 1

Cá sấu Brutus ngậm chặt con cá mập bò trong miệng

Con cá sấu Brutus 80 năm tuổi là một “quái thú” nổi tiếng đối với người dân địa phương và du khách trên sông Adelaide. Du khách đi thuyền trên con sông này thường bắt gặp Brutus nổi lên trên mặt nước và thường ném thịt bò cho nó.

Người dân địa phương cho biết Brutus rất dễ nhận ra bởi nó bị mất một chân ở phía trước, và họ nói rằng bàn chân này đã bị một con cá mập cắn đứt trong một cuộc chiến, vì vậy Brutus luôn nuôi mối thù với loài cá mập.

Khi một con cá mập tiếp tục mon men bơi dọc bờ sông này, Brutus đã phát hiện ra và quyết tâm trả thù bằng cặp hàm khổng lồ của mình. Thế nhưng, ngay cả khi đã nằm gọn trong hàm cá sấu, con cá mập vẫn cố nhe nanh để phản công. Và nó đã có cơ hội trốn thoát bởi phần lớn răng của con cá sấu 80 tuổi Brutus đã bị rụng.

Cá sấu khổng lồ tử chiến để trả thù cá mập - 2

Du khách thích thú khi cho Brutus ăn thịt bò. Con cá sấu mất một chân vì bị cá mập cắn

Sau một hồi vật lộn, hai con vật lặn mất hút dưới lòng sông, và Paice không thấy chúng nổi lên tiếp. Tuy nhiên, anh không nhìn thấy vệt máu ở xung quanh, chứng tỏ con cá mập đã thoát khỏi hàm cá sấu và chạy mất.

Nhiều loài cá mập thường xuyên xuất hiện ở sông Adelaide và có thể bơi vào sâu trong nội địa tới hàng trăm km. Loài cá mập bò ít khi xuất hiện hơn, và chúng có thể đạt kích thước tới 3 mét.

Theo Trí Dũng (Theo ABC) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Cá sấu khổng lồ vờn hà mã con suốt 25 phút Ảnh: Cá sấu khổng lồ vờn hà mã con suốt 25 phút
Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Roland Ross đã chụp được cảnh tượng cá sấu vờn xác hà mã con trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.
Tin tức trong ngày - Kinh hãi: Cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại Kinh hãi: Cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại
Con cá sấu dài 5m ăn thịt một đồng loại nhỏ hơn dài khoảng 3m tại vịnh Rắn trên quần đảo Tiwi.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Cá sấu lập chiến công bắt trộm giúp cảnh sát Mỹ: Cá sấu lập chiến công bắt trộm giúp cảnh sát
Sự xuất hiện đột ngột của chú cá sấu đã giúp cảnh sát tóm gọn tên trộm xe hơi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang